1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng khểnh bị sâu nên khắc phục như thế nào?

Câu hỏi: răng khểnh bị sâu nên khắc phục như thế nào?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Chiếc răng khểnh của cháu bị sâu nhưng mà răng duyên nên cháu không muốn nhổ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu cách khắc phục răng khểnh bị sâu hiệu quả để có thể tiếp tụ duy trì được răng với ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Bảo Anh – Hà Nội)

 

răng khểnh bị sâu

Trả lời:

Chào bạn Bảo Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng khểnh bị sâu nên khắc phục như thế nào của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong điều kiện bình thường răng khểnh vốn đã không được khuyến khích duy trì. Răng khểnh bị sâu thì càng nên cân nhắc việc có nên tiếp tục “bảo vệ” nó hay không.

Tuy răng khểnh có thể giúp cho bạn trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn nhưng những nguy cơ mà nó có thể gây ra khá phiền toái.

Nếu răng khểnh lệch ra khỏi cung răng hoặc phía dưới nó không có chiếc răng nào khác thì nguy cơ có thể ít hơn. Nhưng nếu răng khểnh tạo với các răng kế cận thế “kẽ 3 răng” thì sẽ rất nguy hiểm. Thức ăn sẽ rất dễ giắt vào khe này, phân hủy gây hôi miệng, hình thành mảng bám cao răng lâu ngày dẫn đến viêm nướu, chảy máu chân răng

Với răng khểnh bị sâu, có một giải pháp khắc phục hữu hiệu mà nhiều người đã áp dụng là nhổ răng khểnh và niềng kéo để chỉnh lại khuôn răng nếu số răng trên cung hàm đã đủ. Nhưng khi số lượng răng trên cung răng chưa đủ do nhổ răng khểnh thì có thể trồng lại răng nanh vào đúng cung răng để tạo hình lại hoàn chỉnh số răng.

Nếu bạn muốn duy trì răng khểnh thì nên cân nhắc thật kỹ dựa trên thế răng cụ thể. Khi răng khểnh bị sâu mà vẫn muốn duy trì thì chỉ có thể điều trị răng sâu sau đó bọc răng sứ lại để phục hồi.

Tuy nhiên nếu áp dụng cách này nguy cơ bị sâu răng khểnh trở lại cũng khá cao. Thức ăn sẽ rất dễ giắt vào vỏ chụp răng sứ mà không thể lấy ra dễ dàng như khi chưa bọc răng được.

công nghệ 1

Răng khểnh bị sâu nên khắc phục như thế nào?

Trong trường hợp muốn bọc chụp sứ cho răng khểnh bị sâu, tốt nhất nên thực hiện bằng công nghệ Răng sứ Conbime HT 5 chiều hiện đại. Công nghệ này sẽ giúp tái tạo lại răng khểnh sứ trùng khớp với răng khểnh thật về hình dạng, kích thước, tỷ lệ và màu sắc. Răng sẽ có độ nhọn cần thiết của răng khểnh, trắng, bóng và tự nhiên như răng thật, hài hòa với các răng khác trên cung hàm. Răng khểnh vừa khít, không bị kênh lệch hở kẽ, không dễ giắt thức ăn vừa giúp bảo vệ răng khểnh thật vừa tạo ra hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc, đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện phục hồi răng khểnh tại Trung tâm, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phục hình sẽ trực tiếp làm răng sứ cho bạn.

Vui lòng liên hệ trước theo số hotline để được hỗ trợ hẹn lịch khám miễn phí và giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề răng khểnh bị sâu nhanh nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close