1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên trồng răng nanh giả không

Câu hỏi :  trồng răng nanh giả bằng Composite có nên hay không?

Chào bác sỹ Á Châu! Em nghe bạn bè nói là muốn làm răng nanh giả, răng khểnh giả bây giờ rất đơn giản và khá rẻ bằng cách sử dụng trồng răng nanh giả bằng Composite. Mà theo em biết thì composite chỉ dùng để trám răng sao có thể làm răng nanh giả được. Liệu có nên sử dụng chất liệu này để trồng răng nanh giả không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đàm Hương Lan – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Hương Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” trồng răng nanh giả bằng Composite có nên hay không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Composite có màu sắc ban đầu khá tương đồng với màu răng thật nên hiện đang là vật liệu trám thẩm mỹ răng số 1 hiện nay.

Bản thân chất liệu này cũng rất linh động trong tạo hình răng nên được sử dụng ở nhiều tình huống. Vì tồn tại ở dạng dẻo nên rất dễ thiết kế thành thân răng giống với thân răng thật. Sau khi đã tạo hình xong chỉ cần chiếu đèn thì Composite lại có thể hóa cứng được rất chắc chắn.

>>> xem thêm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

trồng răng nanh giả bằng Composite

Vì thế từ chỗ là chất liệu trám, Composite đã được sử dụng để tạo hình thân răng hoàn chỉnh. Song tạo hình răng bằng Composite chỉ được gọi là đắp răng sứ và chỉ áp dụng được cho những vị trí răng không hỗ trợ ăn nhai đó là răng nanh, răng khểnh. Vì răng Composite chỉ là chiếc răng được gá tựa trên những chiếc răng thật, rất dễ bị bong bật.

Đó là lý do giải thích tại sao chỉ những người làm răng với mục đích thẩm mỹ như trồng răng khểnh giả mới sử dụng cách đắp răng bằng Composite.

Trồng răng nanh giả bằng Composite có nên hay không?

Hầu như rất ít nha sỹ khuyến khích việc trồng răng nanh bằng Composite. Thứ nhất là vì nó không bền, thứ hai là để làm răng nanh Composite, chiếc răng thật phía dưới răng nanh khểnh sẽ phải bị mài bớt để gá răng Composite vào. Sự tì đè của khối Composite lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến răng thật, gây chảy máu chân răng, sưng đau nướu, viêm nướu. Đó là chưa kể đến việc làm răng nanh bằng Composite sẽ gây cản trở đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hơn nữa, màu răng Composite cũng không bền vì nó là vật liệu dễ bị đổi màu dưới các tác động của axit và vi khuẩn thường trực trong khoang miệng. Composite cũng dễ bị ngấm nước bọt nên nhanh đổi màu và gây mùi khó chịu cho khuôn miệng.

>>> xem thêm: gẫy răng

Do đó, nếu thực sự muốn làm răng nanh giả thì nên tính đến việc sử dụng các vật liệu khác như răng sứ không kim loại Cercon, E.Max,…

Tốt hơn nữa là sử dụng công nghệ Răng sứ CB 5 chiều để trồng răng nanh giả bằng Composite vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng và tuổi thọ dài lâu. Công nghệ này có khả năng khôi phục lại răng chính xác, trùng khớp với răng nanh thật theo tỷ lệ đẹp nhất, răng bền chắc, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo, màu sắc đẹp, không đục, không đen viền và duy trì được hàng chục năm.

Công nghệ này là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ bệnh viện nha khoa Kang Nam Hàn Quốc đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Hiện Nha khoa quốc tế Á Châu đang là địa chỉ được Kang Nam chuyển giao độc quyền công nghệ phục hình răng này.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close