1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong

CÂU HỎI:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong, có đau không ạ? Em đang muốn đi niềng răng, nhưng thấy bảo phải đặt thun tách kẽ răng. Người thì bảo đau, người bảo không nên em hơi lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Trang – Phú Thọ).

 

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoài Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đặt thun tách kẽ trong bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Đặt thun tách kẽ trong bao lâu?

Đặt thun tách kẽ răng là bước đầu tiên trong việc gắn mắc cài niềng răng. Đây là kỹ thuật nhằm tạo ra khoảng cách giữa các răng để giúp đeo khâu hay còn gọi là mắc cài bend back.


Đăt thun tách kẽ trong bao lâu là băn khoăn của nhiều người

Việc đặt thun tách kẽ răng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 3-5 phút nên bạn không phải băn khoăn đặt thun tách kẽ trong bao lâu. Bác sỹ sẽ đặt một dây thun vào vị trí giữa hai răng hàm, cả hàm trên và hàm dưới.

Thun tách kẽ răng sẽ được giữ lại ở giữa các kẽ răng nhằm tạo ra khoảng trống giữa hai răng. Sau khoảng 5-7 ngày, khi giữa hai răng hàm xuất hiện khe thưa trống, bác sỹ sẽ thực hiện đặt khâu vào răng rồi tiến hành gắn mắc cài, dây cung để kéo răng.

->> Xem thêm bài viết: Sáp nha khoa – “GIẢI PHÁP” giảm đau hiệu quả khi niềng răng 

2. Đặt thun tách kẽ có đau không ?

Bên cạnh băn khoăn đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu, hầu hết mọi người đều băn khoăn việc đặt thun tách kẽ có đau không, có ảnh hưởng gì không. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức như thế nào lại tùy vào tình trạng răng miệng của từng người.


Thun tách kẽ tạo khoảng trống giúp đặt khâu niềng răng dễ dàng hơn

Thông thường, ngay sau khi đặt thun tách kẽ răng, bạn sẽ không cảm thấy đau, chỉ hơi vương vướng, kiểu như bị giắt mắc thức ăn giữa hai răng. Tới ngày thứ 2, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, khó chịu hoặc hơi đau khi ăn nhai ở vị trí răng đặt thun tách kẽ. Vài ngày sau, cảm giác sẽ dần thuyên giảm, không cảm thấy khó chịu nhiều nữa.

Sau khoảng 5-7 ngày đặt thun tách kẽ, khoảng cách giữa hai răng đã được nong rộng hơn, bác sỹ sẽ thực hiện đặt khâu và gắn mắc cài. Do tác dụng của việc đặt thun tách kẽ nên khi đặt khâu dễ dàng hơn và bạn cũng ít bị đau nhức răng như trước.

Để giảm đau khi đặt thun tách kẽ, bạn có thể ngậm và súc miệng nước muối ấm để giúp răng miệng dễ chịu hơn. Bạn cũng nên chọn thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai nuốt để tránh phải dùng lực mạnh khiến răng đau nhức. Chải răng nhẹ nhàng, đúng cách để giúp răng miệng sạch sẽ.


Bệnh nhân được bác sỹ Nha khoa Á Châu tư vấn điều trị cụ thể

Tại Nha khoa Á Châu, quá trình niềng răng chỉnh nha sẽ được bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện. Với những trường hợp phải đặt thun tách kẽ răng, bác sỹ sẽ tư vấn thông tin cụ thể về thời gian đặt thun tách kẽ trong bao lâu, chỉ dẫn cách giảm đau cụ thể để bệnh nhân an tâm điều trị.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn đặt thun tách kẽ trong bao lâu, có đau không của bạn. Để có được kết quả điều trị tốt, an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp niềng răng cho bạn nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close