1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc chen chúc phải làm sao?

Câu hỏi: Răng mọc chen chúc phải làm sao cho Đều ~ Đẹp?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu, Em tên Linh, sinh năm 1988. Răng em mọc chen chúc nên em muốn niềng răng. Em có đi tư vấn ở một phòng khám tư mà vẫn lo lắng ko mấy tin tưởng. Răng e chắc phải nhổ 4 cái rồi. Còn 2 cái răng trong cùng cũng đang mọc ko ngay ngắn nữa có khi nào phải nhổ 6 cái ko bác sĩ? Em ko biết đi đâu làm đẹp răng mọc chen chúc cho an toàn hiệu quả. Bác sĩ tư vấn dùm e với.(Lại Huyền Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Linh,rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi,về thắc mắc răng mọc chen chúc này của bạn, bác sĩ Á Châu xin được trả lời như sau:

Chỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật điều trị đặc biệt. Đối với bác sỹ, mỗi bệnh nhân mới là đều là một trải nghiệm mới. Có nghĩa là, đối với bệnh nhân chỉnh nha niềng răng thì không có trường hợp nào giống trường hợp nào cả.

Kết quả điều trị sau cùng của chỉnh nha niềng răng, thời gian điều trị hay chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ đáp ứng của từng bệnh nhân và còn rất nhiều yếu tố khác nữa.

Để khám và tư vấn chỉnh nha, không chỉ khám cẩn thận trên răng, đánh giá tình trạng xô lệch, tình trạng mất răng, chất lượng những răng đang ở trên cung hàm, độ rộng của xương hàm,… phải kết hợp với quan sát, đánh giá phim chụp x-quang toàn hàm, phim x-quang sọ mặt,…

nieng-rang-hieu-qua5
Niềng răng cho răng mọc chen chúc hiệu quả

Tình trạng của em, chỉ với một hình ảnh chụp theo chiều ngang thì chúng tôi không thể có tư vấn cho em cụ thể, chính xác được.Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng, trường hợp của em nhiều khả năng là phải nhổ răng khi điều trị chỉnh nha và phải chỉnh nha cả hai hàm.
Bởi vì chỉnh nha không chỉ cải thiện thẩm mỹ của hàm răng mà còn làm xê dịch khớp cắn – một vấn đề rất quan trọng trong chỉnh nha. Trường hợp của em, vì em đã 23 tuổi nên nếu chỉnh nha sẽ mất khá nhiều thời gian, khoảng trên dưới 2 năm.

♦Răng mọc chen chúc cần sử lý như nào cho đẹp?

Cung răng của em còn có thể được điều trị thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp bọc mão răng sứ chỉ điều trị trực tiếp những răng mọc chen chúc mà không cần phải nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Điều trị theo phương pháp này, đối với trường hợp của em – chỉ cần điều trị cho răng hàm trên hết xô lệch – thì chỉ cần bọc mão sứ cho một đơn vị răng bị lệch là được.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau
Bọc răng sứ cho răng mọc chen chúc đảm bảo hiệu quả

Còn hai cái răng trong cùng của em mọc không ngay ngắn thì chúng tôi đang nghĩ đó là răng khôn. Đối với răng khôn thì nên nhổ bỏ. Nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo sự lành mạnh của sức khỏe răng miệng chứ không phải để phục vụ quá trình chỉnh nha.
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

lam-rang-su-dep
Trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc chen chúc

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 4 ngày điều trị liên tục
Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 3 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng từ 4 ngày đến 1 tuần điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 3 ngày là xong, nhưng thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.
Về chi phí điều trị răng mọc chen chúc : Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa quốc tế Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:

Răng sứ titan: là loại răng sứ giá thành rẻ,nhưng chất lượng cũng khá bền,chi phí cho 1 đơn vị răng sứ titan là 1.8 triệu VNĐ.

Răng sứ Venus: sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn cộng hòa liên bang Đức,là răng toàn sứ.Chi phí cho 1 đơn vị răng sứ Venus là 3.5 triệu.

Răng sứ Cercon: sản xuất công nghệ nhập khẩu từ Đức, là răng toàn sứ nổi tiếng nhất có thương hiệu toàn cầu lâu năm.Chi phí cho 1 đơn vị răng sứ Cercon là 4.5 triệu.

Răng sứ Quý Kim Margin: là sản phẩm đúc ra từ vàng 78 % và bạch kim 25 %,do được đúc kết từ kim loại quý nên răng sứ quý Kim vô cùng đắt giá từ 7.5 triệu đến 8 triệu cho 1 đơn vị răng sứ. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn về vấn đề răng mọc chen chúc. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close