1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Niềng răng clear aligner và niềng răng Invisalign có gì khác biệt?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em đang tìm hiểu về niềng răng bằng khay trong mà em thấy có 2 loại khay là Clear Aligner và Invisalign. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Clear Aligner có giá thấp hơn hẳn Invisalign. Vậy liệu hiệu quả của niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tốt bằng Invisalign không ạ? (Phạm Quỳnh Hoa – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Niềng răng trong suốt clear aligner và niềng răng Invisalign có gì khác biệt?” của bạn, Nha khoa Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khay Clear Aligner cũng là một dạng khay niềng bằng nhựa trong suốt, khi đeo lên răng cũng sẽ khó bị phát hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng Clear Aligner khác hoàn toàn so với khay Invisalign.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner có hiệu quả bằng Invisalign? 

1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner và niềng răng Invisalign có gì khác biệt?

Để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về sự khác biệt của hai loại khay niềng răng này, các chuyên gia đã lập ra một bảng so sánh với các tiêu chí cụ thể:

– Độ bền từ 5 – 10 năm Có thể sử dụng cho răng hàm, không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. – Độ bền từ 10 – 15 năm Có thể sử dụng cho răng hàm vì tính thẩm mỹ không cao nhưng có độ bền và chi phí bọc răng sứ ở mức tương đối.

TIÊU CHÍ SO SÁNHNIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNERNIỀNG RĂNG INVISALIGN
Kỹ thuật chế tạo khay niềng răngClear Aligner và Invisalign– Chế tạo thủ công bằng tay dựa trên mẫu thạch cao– Sử dụng phần mềm tiên tiến, mô phòng hình ảnh 3D, hoàn toàn không cần đến mẫu hàm thạch cao.
Biết trước kết quả, lộ trình chính xác– Không có phác đồ điều trị chính xác, không biết trước kết quả.– Khay niềng được chế tạo sau mỗi giai đoạn, mỗi lần mất khoảng 3 – 4 ngày nên quá trình thực hiện bị gián đoạn.– Biết trước kết quả, có phác đồ điều trị rõ ràng.– Khay niềng được chế tạo một loạt ngay từ đầu do tính toán được lộ trình dịch chuyển của răng, quá trình niềng răng diễn ra liên tục.
 Hiệu quả đạt được– Không chắc chắn– Hiệu quả cao

Như vậy, dựa vào những phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner lại thấp hơn nhiều so với Invisalign. Với hiệu quả mang lại không cao thì dù mức chi phí khá thấp, niềng răng Clear Aligner cũng không được các chuyên gia khuyên dùng.

Hiện nay, nha khoa Á Châu đang cung cấp 1 loại khay niềng khác là eCligner. Loại khay này cũng mang lại hiệu quả tương tự như Invisalign và đã được ứng dụng thành công với rất nhiều case khách hàng thực tế tại nha khoa Á Châu.

2. Hiệu quả niềng răng không mắc cài tại nha khoa Á Châu

Rất nhiều khách hàng đã niềng răng khay trong đạt hiệu quả cao tại nha khoa Á Châu. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế mà bạn có thể tham khảo:

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner hay Invisalign, eCligner đều cần dựa vào tình trạng răng cụ thể để xác định có phù hợp để thực hiện hay không. Do đó, bạn nên thăm khám trực tiếp, chụp phim X – quang để dựa vào đó, nha sỹ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất. ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close