1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Câu hỏi: Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Chào bác sỹ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em băn khoăn trường hợp đã nong rộng hàm khi niềng răng rồi có cần phải nhổ răng không ạ? Em muốn niềng răng và đã có tìm hiểu qua thì biết là có thể phải nhổ răng. Vì vòm hàm của em hơi nhỏ nên em nghĩ là nếu niềng răng thì có thể kết hợp nong rộng hàm. Cho nên em không muốn nhổ răng thì có được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Anh Thư – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thư!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc đã thực hiện “nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không ” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng và nong rộng hàm khi niềng răng đều là hai chỉ định có thể được áp dụng nhưng còn tủy vào từng trường hợp. Về bản chất đó là hai chỉ định có mục đích khác nhau nên có thể nói là không thể thay thế cho nhau được nếu tính về mục đích áp dụng.

Nong rộng hàm được sử dụng khi vòm hàm của bệnh nhân quá nhỏ. Nới rộng ra để tạo độ hài hòa với cả khuôn mặt. Việc nới rộng hàm đã giúp tạo thêm “diện tích” trống trên cung hàm để cho răng di chuyển dễ dàng hơn.

thu-thao-a-chau
Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không cần có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa

Tuy nhiên, không có nghĩa là nếu nong rộng hàm thì sẽ không cần phải nhổ răng nữa. Chỉ khi vòm hàm vốn dĩ quá bé và phải nới rộng vòm hàm nhiều mà các răng có mức độ khấp khểnh không đáng kể thì mới có thể nong rộng hàm khi niềng răng mà không cần phải nhổ răng vì tỷ lệ nói hàm đã đủ chỗ để các răng sắp xếp lại. Do đó, nong rộng hàm thực hiện được cùng lúc 2 chức năng là cân đối vòm hàm và tạo khoảng trống để răng di chuyển.

Trong trường hợp vòm hàm hơi bé và tỷ lệ nới hàm không đáng kể, khoảng trống tạo ra nhỏ vẫn không đủ chỗ để sắp xếp lại răng thì bệnh nhân bắt buộc vẫn phải nhổ răng. Khi đó, nong rộng hàm chỉ có chức năng cân đối vòm hàm, nhổ răng mới có chức năng tạo khoảng trống di chuyển răng.

Bởi vậy, với trường hợp cụ thể của bạn, nếu đúng là vòm hàm hẹp thì cần phải nới rộng hàm, nhưng tỷ lệ bao nhiêu, có đủ để răng di chuyển hay không và có cần phải nhổ răng nữa không thì cần phải qua thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định chính xác. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu, các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

2. Vì sao nên thực hiện niềng răng tại Nha khoa quốc tế Á Châu?

Nha khoa quốc tế Á Châu có đội ngũ bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm được đào tạo tại Pháp, Mỹ giúp đảm trách niềng răng thành công cho tất cả các trường hợp. Về kỹ thuật niềng răng, nếu thực hiện tại Trung tâm bạn có thể yên tâm hoàn toàn vì sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, vòm hàm đẹp, cân đối, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, kết quả ổn định

– Đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

nong rộng hàm khi niềng răng

Nha khoa Á Châu là địa chỉ tin cậy để bạn niềng răng

Có được sự tự tin trên là do nha khoa Á châu đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn mới được các chuyên gia nha khoa Quốc tế tin tưởng ký quyết định chuyển giao công nghệ. Đồng thời, cũng không ít khách hàng đã tìm đến làm dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Á Châu và bày tỏ sự hài lòng của mình về chất lượng dịch vụ tại đây. Vì thế bạn có thể yên tâm và gứi gắm niềm tin cho Nha khoa quốc tế Á Châu

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất từ các bác sỹ hàng đầu về chỉnh nha của Á Châu về vấn đề nhổ răng và nong rộng hàm khi niềng răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close