1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng cửa bị lệch phải làm sao ?

Câu hỏi: răng cửa bị lệch phải làm sao?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu,răng em do bị 1 cái răng khểnh chèn ép cho nên có hiện tượng nhô ra mất thẩm mỹ cùng với việc 2 răng cửa dài không điều nhau xin bác sĩ tư vấn cho em cách điều trị răng cửa bị lệch và chi phí thực hiện sẽ tốn khoảng bao nhiêu? ( Hoàng Thùy Trang – Đông Anh – Hà Nội)

rang-bi-lech-ra-ngoai
Răng cửa bị lệch phải làm sao

Trả lời:

Chào Trang, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng cửa bị lệch của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những trường hợp răng bị hô, bị xô lệch nói chung có thể được điều trị bằng một trong hai phương pháp chỉnh nha niềng răng hoặc bọc mão răng sứ.

Tuy nhiên phương pháp điều trị Chỉnh nha chỉ có thể can thiệp điều trị vị trí của răng, từ răng hô thành răng đều đặn, mà không thể chỉnh sửa cho răng to thành răng nhỏ, răng dài thành răng ngắn được.

Trường hợp của em, răng không chỉ bị xô lệch mà còn bị dài nên nếu muốn chỉnh sửa cả hai nhược điểm này, chúng tôi khuyên em nên điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

răng cửa bị lệch
Răng cửa bị lệch nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Em sẽ được bọc mão sứ cho hai đơn vị răng cửa (hoặc 4 đơn vị răng cửa tùy vào từng trường hợp để đạt độ thẩm mỹ sau cùng được tối ưu).

Điều trị theo phương pháp này, răng cửa bị lệch cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa Quốc Tế Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại. Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.

2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 2.000.000đ/1 đơn vị răng.

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.
– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng.
– Răng sứ HT Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng.
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close