1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ ?

Câu hỏiRăng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ

chào bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, Tôi 22 tuổi, răng 48 bị mọc lệch khoảng 60 độ. Hiện tại không sưng hay đau nhức. Tôi đi khám 2 nơi, bệnh viện huyện bảo nhổ càng sớm càng tốt, rồi bảo xuống bệnh viện tỉnh nhổ, nhưng xuống khám Bác sĩ xem phim X.quang lại bảo là không cần nhổ. Hiện tại tôi đang vô cùng lo lắng, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên về răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ. Xin thành thật cảm ơn ạ! (Nguyễn Thị Vân – Nam Đàn – Nghệ An)

Trả lời:

 Bạn Vân thân mến,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng khôn mọc lệch nhưng không đau của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn mọc lệch thì dễ gây đau nhức về sau do nhét thức ăn, do viêm lợi trùm, hoặc dễ gây sâu răng bên cạnh. Vì vậy các trường hợp răng khôn mọc lệch thường được bác sĩ khuyên nhổ. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân sợ chưa muốn nhổ, mà hiện tại không đau không nhức, không sâu răng thì bác sĩ cũng không bắt buộc nhổ ngay mà khi nào bệnh nhân thấy sẵn sàng thì đến nhổ.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau

                                        Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?
Tôi không biết phim X-quang bạn chụp ra như thế nào, nhưng việc nhổ răng khôn không gây ra hiểm họa nào cho sức khỏe mà còn bảo vệ bạn khỏi những đau nhức có thể xảy ra sau này, nên nhổ đi càng tốt.

Việc nhổ hay không là tùy thuộc ở bạn thôi. Đây cũng chỉ là 1 tiểu phẫu khoảng 30 phút, có khi nhanh hơn, gây tê tại chỗ chứ không gây mê và nhổ xong tự bạn đi vê được bình thường. Nhổ răng khôn không phải việc gì quá kinh khủng như kiểu nếu không nhổ gấp trong vòng 2,3 ngày sẽ bị thế này, thế kia, nên bạn đừng quá lo lắng.

Thân chào bạn,

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close