1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng bị mẻ có mọc lại không? Làm thế nào để điều trị răng bị mẻ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Rất mong bác sĩ cho cháu biết là răng bị mẻ có mọc lại không ạ? Cháu bị ngã nên răng cửa mẻ mất 1 phần, nhìn rất xấu nên cháu ngại nói chuyện với bạn bè lắm. Còn nếu răng không mọc lại thì có cách nào để chữa không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hoa – Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Thanh Hoa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Nha Khoa quốc tế Á Châu. Răng bị mẻ là tình trạng mà nhiều người gặp phải và cũng như bạn, có không ít bệnh nhân đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi rằng răng bị mẻ có mọc lại không, cũng như làm thế nào để điều trị hiệu quả tình trạng này.

Để giúp bạn cũng như những khách hàng khác của Nha Khoa Á Châu hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Răng bị mẻ có mọc lại không?

Thông thường, người trưởng thành rất dễ gặp phải những lý do khiến răng bị mẻ: tai nạn, bệnh lý trên răng… Đây cũng là độ tuổi không còn khả năng thay răng, do toàn bộ răng trong cung hàm đều đã là răng vĩnh viễn. Bên cạnh đó, trong cơ thể, răng là bộ phận duy nhất không thể tự tái tạo hay hồi phục nguyên trạng nếu không có sự tác động từ các giải pháp điều trị.

Chính vì vậy, đối với vấn đề răng bị mẻ có mọc lại không, có thể kết luận rằng, đây là trường hợp không thể xảy ra trên thực tế. Do đó, thay vì băn khoăn về vấn đề này, bạn nên tìm một giải pháp điều trị tình trạng răng bị mẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Răng bị mẻ có mọc lại không? – Trên thực tế, răng mẻ không thể tự mọc lại nếu không có sự can thiệp từ các giải pháp điều trị.

Trong các phương pháp giải quyết tình trạng răng mẻ thay vì mối lo lắng răng bị mẻ có mọc lại  không đang được áp dụng hiện nay, trám răng và bọc răng sứ là những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tùy vào tình trạng cụ thể cũng như điều kiện của của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định đâu là phương pháp phù hợp để giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề mà mình gặp phải.

Vì sao nên trám răng cho răng bị mẻ?

Mặc dù được áp dụng song song nhau, tuy nhiên, trám răng vẫn là giải pháp mà các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn và được đánh giá rất cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội:

 Trám răng giúp cải thiện tình trạng răng bị mẻ, là một cách giải quyết vấn đề răng bị mẻ có mọc lại không hiệu quả bởi với vật liệu nhân tạo, kỹ thuật trám răng sẽ giúp bổ sung men răng đã bị mất, phục hình lại hình dáng ban đầu của răng cũng như đảm bảo các chức năng răng được thực hiện bình thường.

 Trám răng có tính an toàn cao do không gây nên những tác động xâm lấn đến cấu trúc răng như kỹ thuật bọc răng sứ. Nhờ đó, răng thật được bảo tồn tối đa, không xuất hiện triệu chứng ê buốt sau khi thực hiện. Bên cạnh đó, vật liệu nhân tạo được áp dụng để trám răng có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn an toàn đối với cơ thể, không gây nên bất kỳ sự kích ứng nào đến các mô mềm.

 Bên cạnh đó, xét về hiệu quả tiết kiệm, trám răng mang đến sự tiết kiệm cả về chi phí lẫn thời gian thực hiện điều trị. Trong các kỹ thuật chăm sóc và điều trị nha khoa hiện nay, trám răng xếp vào nhóm có chi phí thấp nhất. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi đơn răng, đồng thời không phải nghỉ ngơi hoặc kiêng cử sau khi thực hiện.

Răng mẻ có mọc lại không

Kết quả phục hình răng bị mẻ bằng kỹ thuật trám răng thẩm mỹ.

Với kỹ thuật trám răng bằng Laser hiện đại tại Nha Khoa Á Châu, việc giải quyết mối băn khoăn răng bị mẻ có mọc lại không chưa bao giờ trở nên đơn giản như thế. Trong một thời gian ngắn, răng của bạn sẽ trở về nguyên trạng như ban đầu, đồng thời đảm bảo phục hồi tốt các chức năng răng, giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Dưới sự tác động của ánh sáng Laser, việc phục hình sẽ diễn ra an toàn mà không gây nên sự xâm lấn đến các mô mềm, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh đó, tại Nha Khoa Á Châu, toàn bộ ca trám răng bị mẻ sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong phòng nha vô trùng, được bố trí ghế nha riêng cho mỗi bệnh nhân, đảm bảo chống lây nhiễm chéo các bệnh lý: HIV, viêm gan B,…

Trám răng bị mẻ bằng kỹ thuật hiện đại trong môi trường an toàn tại Nha Khoa Á Châu.

Trám răng là một giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất để bạn giải quyết mối lo răng bị mẻ có mọc lại không. Chính vì vậy, để được điều trị với kết quả tốt nhất đối với tình trạng của mình, bạn có thể liên lạc và trực tiếp đến tại Nha Khoa Á Châu và thực hiện trám răng trong những điều kiện lý tưởng nhất.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close