1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trám răng thẩm mỹ có bị đổi màu không?

THÔNG TIN VỀ TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Trám răng thẩm mỹ là biện pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng nhanh và khá hiệu quả. Tuy nhiên vấn đề trám răng thẩm mỹ dễ bị đổi màu lại là vấn đề đau đầu cho nhiều người sau khi sử dụng biện pháp này. Hãy cùng Nha khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu về sự thật về điều này nhé!

Trám răng thẩm mỹ bị đổi màu sau bao lâu?

Trong rất nhiều phương thức thì trám răng thẩm mỹ cũng giúp điều trị nha khoa đơn giản, giúp khôi phục lại hình dáng của răng, ngăn chăn sự xâm hại từ các hóa chất, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới men răng…

Màu sắc bị biến đổi của miếng trám răng thẩm mỹ hay nói cách khác là miếng trám giống màu răng thật, không những tùy thuộc vào việc lựa chọn màu thích hợp ngay từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào cả những thay đổi màu sẽ xảy ra theo thời gian sau này. Cả miếng trám lẫn răng thật đều có thể thay đổi màu theo độ tuổi và thời gian.

Mặc dù các vật liệu trám thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxid hóa giúp ít bị đổi màu hơn, nhưng cấu trúc răng vẫn phải chịu đựng một sự thay đổi màu theo thời gian do lão hóa. Vì vậy, việc miếng trám răng thẩm mỹ bị đổi màu là đúng và không thể tránh khỏi. Nếu trám răng bị đổi màu do thức ăn hay nước uống hoặc khói thuốc thì nên đến phòng khám nha khoa để làm sạch và đánh bóng lại.

Chăm sóc răng miệng để trám răng thẩm mỹ không bị đổi màu:

Hạn chế các thức ăn quá cứng hoặc quá dai để bảo vệ miếng trám khỏi những tác động bên ngoài. Các loại thực phẩm, đồ uống có màu như cà phê, trà, socola…cũng nên được hạn chế để không làm miếng trám bị nhiễm màu.

Trong trường hợp sử dụng thì bạn nên súc miệng thật sạch để màu sắc thực phẩm không bám lại trên răng. Điều đáng lưu ý hơn nữa là khi chải răng, bạn cần chú ý chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ, bởi vì mọi tác động mạnh đến răng như chải răng theo chiều ngang sẽ khiến vết trám dễ bị bong bật hơn.

NHA KHOA Á CHÂU – NƠI UY TÍN GỬI GẮM NỤ CƯỜI

Mọi thông tin về công nghệ trám răng thẩm mỹ có bị đổi màu mới nhất cũng như cần giải đáp cụ thể hơn về trám răng có bị đổi màu không, có bền không, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng khám nha khoa quốc tế Á Châu của chúng tôi để được đội ngũ nha sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close