1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sâu có lỗ to, nên bọc sứ hay trám răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Một chiếc răng hàm dưới em bị một lỗ sâu khá to, trước đây có trám răng nhưng đã bong bật ra ngoài. Giờ em muốn khôi phục lại nhưng còn phân vân. Không biết với răng sâu có lỗ to, nên bọc răng sứ hay trám răng vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Ngọc Trang, 24 tuổi, Cửa Lò)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Trang! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Với thắc mắc răng sâu có lỗ to, nên bọc răng sứ hay trám răng của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sâu răng là một bệnh lý phổ biến ở nhiều người với nhiều lứa tuổi khác nhau. Sâu răng diễn biến âm thầm và dần dần gây tổn thương đến men răng, tủy răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và hệ thống dây thần kinh. Vì thế, tìm cách điều trị sâu răng kịp thời là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Răng sâu có lỗ to nên bọc hay trám để bảo tồn răng

Răng sâu có lỗ to, nên bọc răng sứ hay trám răng?

Để điều trị răng sâu gồm nhiều cách khác nhau. Đối với tình trạng sâu răng có lỗ to, thì trám răng hay bọc răng sứ là hai phương pháp đều có thể sử dụng được vì đều giúp phục hình thân răng và sử dụng chất liệu phôi sứ để tạo hình. Tuy nhiên, để biết được phương pháp nào phù hợp hơn thì còn tùy thuộc vào mức độ sâu nặng hay nhẹ, lỗ sâu to hay nhỏ, vấn đề này biết được chỉ khi nào nạo vết sâu xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Có một số trường hợp có thể áp dụng cả hai cách bọc răng sứ hay trám răng. Tuy nhiên, một số trường hợp mà người phục hình chỉ có thể làm trám răng hoặc bọc răng sứ chứ không thể tùy ý lựa chọn được. Bởi đặc thù của hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau.

+ Trám răng là kỹ thuật phục hình răng sâu được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Sau khi nạo bỏ sạch vết sâu, làm sạch răng miệng, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu để tạo ra một miếng trám giống hết với phần mô răng thật đã bị nạo bỏ để bổ sung trên thân răng, giúp phục hình răng. Chỉ cần một lần hẹn, mất khoảng 15 – 20 phút, không tốn nhiều chi phí là bạn đã có thể sở hữu hình dáng răng như ban đầu.

+ Khác với trám răng, bọc răng sứ nhằm tạo ra một chiếc vỏ sứ bảo trọn toàn bộ cả thân răng thật bên trong. Tuy nhiên, phương pháp này bạn phải tiến hành mài răng, ít nhiều sẽ xâm lấn đến mô răng thật.

Theo chia sẻ từ các bác sĩ, nếu phần mô răng sâu nằm ở mặt răng, rìa răng, cạnh răng thì nên lựa chọn bọc răng sứ. Nhưng nếu phần mô răng sâu bị nạo đi ăn sâu vào lòng răng, lõi răng bên trong và chiếc răng sau nạo vết sâu trở nên rỗng thì khó có thể bọc răng sứ được vì không thể mài thành cùi răng. Khi đó, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là trám răng để phục hình cho chiếc răng sâu đó.

Bạn Ngọc Trang thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc, sâu răng có lỗ to nên bọc răng sứ hay trám răng. Để biết được phương pháp nào phù hợp, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa quốc tế Á Châu để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close