1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu thì đẹp?

Thời gian là điều quan tâm nhất của đại đa số bệnh nhân muốn sửa chữa hàm răng “lệch chuẩn” của mình như tình trạng răng hô vẩu. Có thể nói thời gian niềng chỉnh phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Chắc chắn rằng bạn không thể nào phủ nhận hiệu quả của nó đem lại như thẩm mỹ, chức năng ăn nhai là rất lớn. Vậy niềng răng hô vẩu mất thời gian bao lâu?

Vấn đề bỏ tiền cho niềng răng là một sự đầu tư có lãi bởi bạn sẽ thu nhận được nhiều như nụ cười tươi tắn, hàm răng chắc khỏe, khớp cắn chuẩn. Vì thế bạn không nên hoài nghi niềng răng hô mất thời gian bao lâu mà bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười đẹp.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu
Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Trước khi tiến hành niềng răng cho răng bị hô, bác sỹ sẽ sao lưu những dữ liệu quan trọng cho việc chẩn đoán và lên phác đồ điều trị được chính xác. Việc trước hết là bác sỹ sẽ chụp x-quang panorama và cepalo, lấy dấu răng, chụp lại hình ảnh của bạn trước khi điều trị. Và một điều không thể bỏ xót chính là khám tổng quát răng miệng, để phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao và để bạn thoải mái không gặp bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng trong giai đoạn điều trị, thì trước tiên phải chữa những bệnh răng miệng như sâu răng, vôi răng, viêm tủy, nha chu…Trước khi mang niềng răng phải chắc chắn là bạn đã điều trị các bệnh răng miệng.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu thì đẹp? căn cứ trên tiêu chí nào đánh giá?

Và nữa có những trường hợp hô quá nặng thì nhất thiết phải nhổ bỏ răng để tạo khoảng trống và kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ hoặc cắm implant vào trong xương hàm để lôi răng vào lẹ hơn. Nếu hô nhiều mà chỉ dùng mắc cài, dây cung…thì không thể giảm vẩu mà phải sử dụng đến implant. Đây là chỉ định của nha sỹ phụ trách niềng răng, nhưng bạn nên nhớ nhổ răng hoặc cấy implant hay không cũng tùy vào từng trường hợp. Đặc biệt niềng răng hô mất thời gian bao lâucòn dựa vào tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, tuổi tác, răng bạn có nhổ hay không, sự mong muốn của bệnh nhân và sự hợp tác của bạn đối với lịch trình tái khám nha sỹ. Và chân răng cũng là một yếu tố quyết định lâu hay mau, nếu chân răng của bạn càng thẳng thì sự dịch chuyển của các răng sẽ nhanh hơn, còn nếu chân răng quá cong thì sẽ làm chậm “tiến độ” sắp xếp các răng vào vị trí mới.

rang-vau-mai-rang3432
Hình ảnh của một trường hợp hô cần nhổ răng kết hợp cấy implant

Theo BS Ngô Quý Vũ một chuyên gia niềng răng, Bác Sỹ phụ trách niềng răng chỉnh nha tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu và có thể nói là một nhân tố nỗi bật trong ngành nha khoa cho hay: độ tuổi phù hợp cho quy trình niềng răng chỉnh nha là từ 12-18 tuổi, tuy nhiên không phải chỉ có trẻ em mới niềng răng được ngay cả người lớn 50 tuổi vẫn có thể điều trị được nhưng thời gian điều trị lâu hơn so với lứa tuổi dậy thì. Vì lúc này ở người trưởng thành hệ thống xương hàm không còn phát triển và mềm như trẻ em nên tốc độ kéo răng vào vị trí mong muốn sẽ chậm hơn. Người lớn không chỉ lo ngại vấn đề thời gian mà còn thẩm mỹ trong giao tiếp, thẩm mỹ đóng vai trò rất lớn trong bất cứ ai niềng răng, vì thế bác sỹ sẽ khuyên bạn chọn loại mắc cài phù hợp như mắc cài sứ, mắc cài mặt trong răng hay mắc cài trong suốt Invisalign.

răng vẩu có di truyền không nhỉ
Niềng răng hô mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào công nghệ niềng

       (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại nha khoa quốc tế Á Châu Hiện nay, giá niềng răng mắc cài sẽ dao động trong khoảng từ 17 – 35 triệu đồng, niềng răng không mắc cài sẽ dao động trong khoảng từ 45 – 80 triệu. Phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất là niềng răng mắc cài truyền thống vì đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, tuy nhiên lại không giữ được tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Vì vậy, tùy vào tình trạng răng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính mà bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng và niềng răng hô mất thời gian bao lâu? thì hãy đến Nha khoa quốc tế Á Châu để được bác sỹ khám và tư vấn nhiều hơn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close