1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khôn là răng số mấy? Khi nào cần nhổ răng khôn

Răng không đôi khi là nỗi ám ảnh với nhiều người, trái ngược với cái tên nhiều lúc răng khôn khiến bạn rơi vào tình huống oái oăm nếu chúng học lệch. Hậu quả của việc này chính là sự đau đớn. Vậy hôm nay Á Châu lại cùng bạn tìm hiểu về răng khôn, răng khôn nằm ở vị trí nào, răng khôn là răng số mấy để bạn có được những hướng đi giải quyết chính xác cho tình trạng này

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Nha khoa quốc tế Á Châu

Răng khôn là răng số mấy? Khi nào cần nhổ răng khôn
Răng khôn là răng số mấy? Khi nào cần nhổ răng khôn

Răng khôn là răng hàm số mấy?

– Răng khôn là răng số mấy? Răng khôn cũng là một loại răng hàm, chúng hay được gọi là răng số 7, răng số 8 trị trí của chúng nằm sát trong cùng của hàm răng. Răng khôn là răng mọc ngầm, chúng được hình thành dưới nướu khi hàm đã trưởng thành và không còn phát triển. 

– Tuy vào tình trạng hàm của nhiều người mà răng khôn đôi khi bị mọc lệch và dẫn đến những cơ đau như bạn vẫn hay nghe người ta nói, nhưng không phải trường hợp nào mọc răng khôn cũng đau đâu nhé. Độ tuổi răng khôn mọc rơi vào 18 đến 24 tuổi

Người bình thường có bao nhiêu răng khôn?

Người bình thường có bao nhiêu răng khôn?
Người bình thường có bao nhiêu răng khôn?

– Mỗi người chúng ta có bao nhiêu chiếc răng khôn cũng là vấn đề một số bạn thắc mắc. Thông thường con người có 32 cái răng nhưng đó chỉ là răng đã được mọc lên còn lại là 4 cái răng khôn chưa mọc.

– 2 cái hàm trên và 2 cái hàm dưới, bởi hàm không thể phát triển thêm được nên chúng có hiện tượng tụ tìm hướng để mọc lên. Nếu may mắn chiếc răng đó mọc thẳng thì không sao, nhưng nếu răng mọc lệch thì đó là khi cơn đau ập đến 

>>>Xem thêm: Cách chữa trị nhanh chóng bệnh viêm nha chu 

* Tác hại của răng khôn

* Tác hại của răng khôn
* Tác hại của răng khôn

– Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất trong khoang miệng, nên nếu chúng có mọc bạn cũng không sợ bị ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mĩ hay chức năng nhai của răng.

– Tuy nhiên những trường hợp răng không mọc bất thường ví dụ như mọc lệch thì lại là nguyên nhân của các loại bệnh về răng miệng như: Viêm nha chu, viêm nướu lợi, sâu răng,..Nặng hơn là nhiễm trùng hay làm ảnh hưởng tới răng hàm bên cạnh, làm sưng hàm. 

– Ngoài ra mọc răng khôn không đúng sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ảnh hưởng tới khớp cắn và quá trình thực hiện hai thức ăn của răng.

– Quá trình ăn uống trở nên khó khăn do răng rất đau đớn, tạo khe với răng hàm bên cạnh. Mà đó là vị trí khó vệ sinh nên lượng thức ăn bám vào lâu ngày khiến vi khuẩn tích tụ và gây sâu răng. Về lâu dài còn phát sinh thêm nhiều bệnh lí nguy hiểm hơn.

Những Trường hợp bắt buộc nhổ răng khôn

Cách phát hiện răng khôn nhanh chóng
Cách phát hiện răng khôn nhanh chóng
  • Tình trạng răng khôn cần loại bỏ đầu tiên là răng khôn mọc lệch, không chỉ gây đau đớn mà còn dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng tới nướu răng trầm trọng.
  • Răng khôn mọc thẳng: Có thể bạn hơi bất ngờ với trường hợp này, nhưng răng khôn mọc thẳng mà không có răng đối diện để khi nhai có sự ăn khớp với nhau sẽ khiến răng bị phát triển nhiều và ảnh hưởng tới hàm đối diện. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm nướu, lở loét do thức ăn bị nhồi nhét.
  • Răng khôn mọc thẳng, Không gây ảnh hưởng tới lợi hay những răng xung quanh: Tuy nhiên khi răng khôn có kích thước bất thường như nhỏ quá, dị dạng cũng sẽ gây nên hiện tượng nhồi nhét thức ăn. Từ đó dẫn đến bệnh viêm nha chu, sâu răng
  • Nhổ răng khi bạn muốn trồng răng giả, chỉnh nha cho răng. Hoặc do răng khôn là lí do cho nhiều căn bệnh khác.

>>> Xem thêm: Bật mí quy trình nhổ răng số 8 chuyên nghiệp

Răng khôn mọc có các kiểu nào?

Các kiểu mọc răng khôn mà bạn cần biết

+ Răng khôn Mọc thẳng bình thường

+ Răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi bao phủ nên không hiện phôi răng trắng ra ngoài, đó là lí do là cạnh răng hàm trong cũng có 1 phần lợi nhô lên đó.

+ Răng khôn mọc lệch và bị lợi trùm lên trên, trường hợp này nên đi nhổ

+ Răng khôn bị mọc lệch và làm ảnh hưởng tới răng hàm bên cạnh.

+ Răng khôn mọc lệch theo hướng đâm vào phía má trong

+ Răng khôn mọc ngầm, phát triển lớn vàm ảnh hưởng tới các dây chằng cũng như hệ thống chân răng

+ Răng khôn mọc nhú

*Giải quyết các trường hợp mọc răng khôn

Răng khôn mọc có các kiểu nào?
Răng khôn mọc có các kiểu nào?

Răng khôn mọc lên và khiến bạn cảm thấy đau đớn thì bạn sẽ ngay lập tức đến nha khoa cho các bác sĩ giải quyết. Vậy còn Những chiếc răng khôn mọc ngầm, chưa phát triển nhưng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm về sau mà bạn không thể nhận thấy bằng mắt thường thì sao. 

Để phát hiện kịp thời bạn phải tới các địa chỉ nha khoa, nơi có các máy móc chuyên nghiệp, chụp film, chụp X quang mới phát hiện ra tình trạng răng của bạn và dư ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Tiêu chí đánh giá của một địa chỉ nha khoa tốt tại Hà Nội

Và những thông tin sau đây sẽ giúp bạn phán đoán được đâu là địa chỉ nha khoa- nhổ răng khôn tốt nhất

+ Địa chỉ nha khoa uy tín là địa chỉ phải trong lĩnh vực thẩm mỹ răng hàm mặt được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

+ Cơ sở hạ tầng khang trang, máy móc hiện đại, đa dạng trong dụng cụ hỗ trợ, sạch sẽ, nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng

+ Đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm cao, và am hiểu đặc điểm của răng hàm mặt sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp về phương pháp nhổ răng khôn.

+ Phải có chế độ bảo hành cam kết hiệu quả của bác sĩ đối với kết quả của hàm

+ Bên cạnh đó một trong những yếu tố quan trọng nhất là sự uy tín và đáng tin cậy từ những khách hàng trước đó.

Tại Hà Nội, Nhakhoaquocteachau.vn là địa chỉ niềng răng uy tín và đã được chứng minh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Với chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng tốt và nhất là mang đến kết quả điều trị hoàn hảo cho những khách hàng từng đến, Nha Khoa quốc tế Á Châu đã trở thành địa chỉ vàng mà khách hàng khắp mọi nơi đều muốn tìm đến với thông điệp “Trao nụ cười – Trao hạnh phúc”.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close