1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?

Sự mọc răng không bất biến và giống nhau ở nhiều trẻ. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy có những hiện thực không đi theo đúng quỹ đạo của những điều tưởng chừng như là quy luật. Răng nanh mọc trước răng cửa cũng là một sự đi ngược lại quy luật nói trên và không hiếm gặp. Vậy Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?

1. Tại sao răng nanh sữa mọc trước răng cửa?

Việc răng mọc như thế nào, thời điểm, thế răng, hình thể và trình tự ra sao nằm ở các yếu tố nội tại bên trong cơ thể bé.

Thông thường, hai chiếc răng nanh sữa đầu tiên sẽ mọc khi bé bước vào tháng tuổi từ 16 đến 22. Trong khi đó răng cửa sữa đã mọc vào khoảng tháng thứ 6 – 12. Tuy nhiên, không có nghĩa đây là lịch mọc răng sữa chuẩn với tất cả các bé. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như việc răng nanh sữa mọc trước răng cửa.

răng nanh sữa mọc trước răng cửa
Răng nanh sữa mọc trước răng cửa không nguy hiểm cho sức khỏe của bé

2. Răng nanh sữa mọc trước răng cửa có nguy hiểm không?

Đây được coi là do cơ địa và không phải là sự bất thường nghiêm trọng, đáng lo ngại như nhiều phụ huynh lo lắng.

Cho dù răng nanh sữa mọc trước răng cửa cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất của trẻ, cũng không chứng tỏ được bất cứ điều gì cho thấy rằng cơ thể trẻ có những bất thường. Dẫu sao đó cũng chỉ là những chiếc răng sữa, không tồn tại lâu dài với bé.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo ngại thì có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để biết cách khắc phục vì răng nanh sữa cũng có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh vĩnh viễn về sau.

răng-trẻ-em
Răng nanh sữa mọc trước răng cửa có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh vĩnh viễn

3. Cách khắc phục răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Do răng nanh sữa có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh vĩnh viễn về sau nên nhiều khả năng sẽ phải nhổ răng nanh sữa cho bé.

Tuy nhiên, việc nhổ răng nanh sữa cần phải đúng thời điểm và sau một thời gian theo dõi cụ thể tại phòng nha.

Nếu bạn không muốn nhổ răng nanh sữa cho bé thì có thể để răng rụng tự nhiên và chờ răng nanh vĩnh viễn mọc lên sẽ chỉnh sửa sau.

Khi nhổ răng cho trẻ, chú ý đặc biệt đến kỹ thuật nhổ răng. Tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Piezotome nhổ răng siêu âm hiện đại với các mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt. Răng cần nhổ sẽ được tách ra khỏi ổ của nó một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, giúp bé nhổ răng mà không đau đớn gì.

Ngoài ra, cũng có một mẹo nhỏ bạn có thể dùng để tác động vào chiếc răng nanh sữa ngay khi nó mới nhú. Bạn chỉ cần dùng nước muối pha loãng thấm lên vùng lợi mới nhú có đầu màu trắng của bé thì tự khắc nó sẽ rụng đi.

Tre-bi-sau-rang-kham-o-dau-ha-noi232
Có thể đưa trẻ đi nha sỹ để thăm khám tình trạng răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Cho dù bạn có tác động đến hay không thì răng nanh sữa mọc trước răng cửa vẫn được xem là không có gì nguy hiểm nên bạn có thể yên tâm. Chỉ khi bạn muốn tác động để về sau bé có hàm răng hoàn hảo thì mới cần đưa đến nha sỹ.

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu cũng đã có không ít trường hợp trẻ có răng nanh sữa mọc trước răng cửa và được đưa đến trung tâm để theo dõi răng định kỳ và đăng ký lịch điều trị nếu có những bất thường về sau, khi bé bước vào giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Các bác sỹ của Trung tâm cũng rất khuyến khích điều này nếu bạn có điều kiện. Vì hàm răng đều đặn cũng chính là một món quá có ý nghĩa vô cùng lớn với cuộc đời con trẻ mà bạn có thể tặng cho bé ngay từ bây giờ.

Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 0987302621, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close