1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Điều trị răng ố màu như thế nào để đạt hiệu quả

Lý do gây ra ố men răng và cách điều trị răng ố màu hiệu quả

a. Do di truyền từ cha mẹ ông bà, do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline,nguồn nước nhiều Fluor.Mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào cơ địa từng người,nồng độ nơi nguồn nước sinh hoạt vùng miền v.v..

Nguyên nhân thay đổi màu này có thể diễn biến trên toàn bộ mặt răng hoặc chỉ ở một vùng nào đó, khiến cho răng có những dải màu không đều (như là răng thường nổi màu xám xanh, nâu đen, trắng đục) Ở trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.Có nhiều răng biến đổi đến mức độ không thể nhận ra hình dáng nguyên thủy vì hình thể răng cũng bị thay đổi một cách khác thường.

trang rang 4

Điều trị răng ố màu đạt chuẩn hiệu quả cao

b. Những chiếc răng có màu vàng sậm tự nhiên do thức ăn, đồ uống, khói thuốc lá bám dính.

Những vết dính này vẫn hay bám vào chỗ trũng, rãnh trên bề mặt răng. Cũng có khi chúng bám lên cả bề nhẵn của mặt răng và bao phủ toàn bộ răng.Thói quen ăn uống các thực phẩm dễ bám màu như trà cà phê sau đó lại không chải răng đúng cách sẽ tạo nên màng màu bám lên một cách nhanh chóng.
Những vết dính này có thể có nhiều màu sắc khác nhau như vàng đậm, nâu nhạt đến nâu đậm, hay thậm chí có cả màu đen.Còn có thể do răng bị chết tủy hay do tuổi tác ngày càng cao mà răng bị sậm màu.

2. Phương pháp khắc phục răng sậm màu

Lấy cao răng
Đây vẫn là một kiểu điều trị nha khoa đơn giản được tiến hành bằng máy rung siêu âm AZT, máy này làm giảm tối đa cảm giác nhạy cảm ngà ở bệnh nhân. Đối với những trường hợp sậm màu do mảng bám có thể chỉ cần lấy vôi răng sẽ cải thiện được màu sắc răng,sự dễ dàng thể hiện qua mỗi 6 tháng một lần bạn đến phòng khám nha khoa thăm khám.

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng là biện pháp cải thiện màu răng toàn diện, được áp dụng phổ biến trên thế giới. Đối với những răng sậm màu nhẹ ta có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng hiệu quả của việc tẩy trắng cũng không thể khẳng định chắc được (nhiều khi độ lên màu khi tẩy vô cùng thấp và cần phải thực hiện từ 3 đến 4 lần tẩy liên tiếp mới có thể lên màu). Cũng có nhiều trường hợp tẩy trắng răng không có hiệu quả đối với răng bị nhiễm Tetracycline nặng.

Làm răng sứ thẩm mỹ
Khi mà răng bị nhiễm Tetracycline quá nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những phần men răng, phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại, sứ quý kim là phương pháp điều trị vô cùng hiệu quả.

142
                                            Điều trị răng ố màu bằng Veneer – laminate – mặt dán sứ

Veneer thường được sử dụng trong những trường hợp cải thiện màu sắc, hình dáng của răng bị nhiễm màu hoặc những kẽ hở răng mà không cần phải dùng đến phương pháp chỉnh hình.

Ưu điểm của loại chỉ định này là mài ít mô răng, tuy nhiên loại phục hình này dễ sút ra Điều trị răng ố màu

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close