1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Câu hỏi: Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em có một thắc mắc nhỏ mong được bác sỹ giải đap giúp ạ. Bạn em vừa mới niềng răng hàm dưới xong, hiệu quả cũng rất tốt. Cho nên em cũng muốn niềng vì hàm trên có răng khểnh và mấy răng hàm ở hàm trên cũng hơi lệch, gây khó khăn cho việc chải răng hàng ngày. Em muốn hỏi bác sỹ là niềng răng hàm trên có giống với niềng răng hàm dưới không và hiệu quả như thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Hằng – Hà Nội)

Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Trả lời :

Chào bạn Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể nói về cơ bản, niềng răng có hiệu quả như thế nào phụ thuộc vào loại mắc cài lựa chọn, vào mức độ khấp khểnh của răng và các kỹ thuật chỉnh nha là chính.

Tuy nhiên, phân tích một cách cặn kẽ thì vị trí hàm trên và hàm dưới cũng có những điểm khác nhau.

Đối hàm trên việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những han chế hơn so với hàm dưới. Khi có những sai lệch hay sự cố xảy ra như bung tuột mắc cài và khi có nhu cầu tăng lực với những chiếc răng nằm sâu phía trong, bác sỹ sẽ gặp nhiều cản trở hơn và phải khéo léo hơn.

Dẫu vậy thì khi đã được bác sỹ giỏi điều trị thì răng hàm trên hay hàm dưới đều không phải là vấn đề lớn. Vi vậy, bạn có thể yên tâm là hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả niềng răng đều đặn. Mấu chốt chỉ nằm ở việc bạn tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi hay không.

»»» Xem chi tiết: Niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất «««

Có một điều cần lưu ý với bạn là không phải ai cũng áp dụng niềng răng 1 hàm được. Bạn của bạn niềng răng hàm dưới hiệu quả là do hàm trên đã đạt đến tỷ lệ chuẩn và hài hòa với hàm dưới sau niềng. Với bạn cũng như thế, phải thỏa mãn yêu cầu hàm dưới có tỷ lệ chuẩn và được tính toán là sẽ tạo với hàm trên sau niềng sự hài hòa tương đối.

Muốn xác định được điều này, bạn phải trải qua thăm khám và khảo sát kỹ bằng các biện pháp chuyên sâu và do bác sỹ thực hiện.

Khi niềng răng, nên sử dụng công nghệ mắc cài 3M USA là tốt nhất bởi công nghệ này giúp chỉnh nha dựa trên hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay Unitek Gemini SL. Công nghệ cho hiệu quả chỉnh răng đều đặn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ theo đúng lộ trình dự liệu, không xảy ra sai khác và không làm răng yếu đi sau niềng.

Công nghệ này được các bác sỹ của bệnh viện Kang Nam – Hàn Quốc sáng tạo nên và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Quốc Tế Á Châu sau rất nhiều những kiểm định khắt khe.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn, nếu cần có thể đến trực tiếp để bác sỹ kiểm tra và xác định xem có thể niềng răng hàm dưới được hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close