1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngKiến thức Nha Khoa

Niềng răng mất bao nhiêu lâu mới đều đẹp ?

Thời gian niềng răng thực sự là vấn đề lớn đối với phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của nó đối sức khỏe, khả năng ăn nhai thì vô cùng lớn. Đầu tư thời gian cho việc chỉnh nha thực sự là đầu tư có lãi bởi bạn sẽ có nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng. Không nên vì e ngại niềng răng mất bao nhiêu lâu, phiền phức ra sao mà bỏ qua cơ hội để chỉnh răng đều đẹp hơn. Bởi vì, bạn có thể sẽ mất cơ hội được sử dụng phương pháp nha khoa này nếu để quá trễ.

♦ Niềng răng mất bao nhiêu lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

nha-khoa-ve-sinh-khi-nieng-rang
Vệ sinh răng đúng cách trong quá trình niềng răng là vô cùng quan trọng

♦ Đảm bảo vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng

Sẽ rất phiền phức và thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước và trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

dich-vu-nho-rang-khong-dau-tai-trung-tam-nha-khoa-2
Có nhổ răng hay không sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ- niềng răng có đau không

Đặc biệt, niềng răng mất bao nhiêu lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

♦ Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu là đủ?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

nieng-rang-cua-thua-moc-lech-nhu-the-nao-a-chau
Khách hàng đeo niềng răng sau 1 năm

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tiết lộ rằng muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Điều này lý giải tại sao có những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ có thể xử lý kỹ thuật đơn giản hơn, nhưng khách hàng vẫn muốn thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài, bởi điều họ muốn là một hàm răng đều chắc, lâu dài.

Niềng-răng-Mắc-3M-a-chau
Niềng răng mất bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào tưng loại mắc cài

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi đang sử dụng công nghệ 3M Unitek Gemini SL tiêu chuẩn châu Âu. Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về thời gian niềng không cố định, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M Unitek Gemini SL vấn đề thời gian không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài. Bạn hãy nhanh chân đến với Á Châu để có được hàm răng đều đẹp như ý. Đã có rất nhiều khách hàng niềng răng bằng công nghệ này và cho thẩm mỹ cũng như thời gian điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ.

Trong trường hợp cần được thăm khám để tư vấn cụ thể Niềng răng mất bao nhiêu lâu thời gian, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vẫn chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nha khoa quốc tế Á Châu, địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội đáng tin cậy cho tất cả mọi người !

 

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close