1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng cửa bị ngắn có kéo dài ra được không?

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ.  Răng cháu bị ngắn hơn bình thường, khi cười không đẹp, như nhiều người nói là cười hở lợi ấy ạ. Cháu thấy rất mất tự tin mỗi khi cười hoặc nói. Cháu muốn hỏi bác sĩ là răng cửa bị ngắn có kéo dài ra được không ạ ? và nó có ảnh hưởng gì không ? Cháu cảm ơn ạ. (Kim hồng – Hưng Yên)

Răng cửa bị ngắn là do dị tật nướu hoặc viêm nha chu

Trả lời :

Nha khoa quốc tế Á Châu xin chào bạn Kim Hồng ! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và không ngại gửi những chia sẻ về cho chúng tôi. Về trường hợp răng cửa bị ngắn của bạn thì bác sĩ chuyên khoa RHM tại nha khoa có câu trả lời như sau :

Trường hợp của bạn khi cười có thấy hở nướu răng ( hở lợi ) thì nguyên nhân có thể là do răng quá ngắn, hoặc do xương ổ răng hay còn gọi là xương hàm tại vị trí đó quá dày. Nên dẫn tới tình trạng khi bạn cười phần nướu sẽ bị hở ra trông rất mất thẩm mỹ. Nhất là phần hở lại chính ngay răng cửa.

Và để điều trị được tình trạng này thì cần phải hiểu rõ nguyên nhân cũng như thể trạng của răng bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp được.

Kết quả chỉnh sửa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Theo như mô tả của bạn thì răng bạn quá ngắn và bạn có hỏi là liệu ” răng cửa bị ngắn có thể kéo dài ra được không ? “. Tình trạng răng của bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị: bọc mão răng sứ để khắc phục để kéo dài răng, nhưng kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn. Nhưng trước khi bọc mão răng sứ thì trước tiên bạn cần thực hiện một ca tiểu phẫu nhằm cắt đi phần nướu thừa với mục đích làm dài chân răng. Để khi bọc mão răng sứ răng của bạn sẽ có hình dạng với chân răng bình thường.

Bạn đừng quá lo lắng về ca tiểu phẫu cắt nướu. Vì đây là một thao tác bắt buộc phải thực hiện với mục đích kéo dài chân răng. Nó là một ca tiểu phẫu đơn giản và tại nha khoa quốc tế Á Châu, ca tiểu phẫu được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện những khuyết điểm của hàm răng.

Bọc mão răng sứ
Bọc răng sứ cho răng ngắn thẩm mỹ hơn

Qúa trình bọc mão răng sứ sẽ được tiến hành ngay sau khi tiểu phẫu cắt nướu để tránh được những tình huống xấu nhất xảy ra. Bởi lúc này phải bọc mão răng sứ ngay để bảo toàn được sự lành mạnh của răng cũng như chân răng. Nếu để lâu ngày, vết thương do cắt nướu nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Bọc mão răng sứ là một phương pháp được nhiều bác sĩ nha khoa cũng như bệnh nhân lựa chọn để phục hình răng miệng không mấy thẩm mỹ. Đây là một biện pháp hiện đại mới được đưa vào sử dụng nhưng đã mang lại nhiều hiệu quả trông thấy. Đặc biệt, đây là một biệt pháp đơn giản và có nhiều ưu điểm có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng bị khuyết thiếu.

Răng cửa bị ngắn nên phẫu thuật cắt nướu thừa và bọc sứ

Khi điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ, những chiếc răng cần bọc mão sẽ bị mài nhỏ đi tạo thành một trụ chân răng nhằm giữ chắc mão răng sau đó. Thông thường chiếc răng cần điều trị sẽ bị mài hết phần men răng và mão răng sứ sẽ đóng vai trò như men răng bình thường. Sau khi các bước thực hiện xong, bạn sẽ có một chiếc răng như mong muốn, răng đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ. Bạn có thể ăn nhai bình thường như trước.  Đặc biệt, có thể tự tin nói cười mà không sợ hở nướu.

Tại nha khoa quốc tế Á Châu mọi quy trình được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đã qua kiểm duyệt chất lượng của Hiệp Hội Y Tế Thế Giới nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn mà nó mang lại. Bạn cũng nên an tâm vì cả tiểu phẫu cắt nướu và bọc mão răng sứ đều không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cả.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close