1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng có nguy hiểm không, rủi ro có thể gặp là gì?

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Bởi vậy mà không ai có thể phủ nhận lợi ích của niềng răng đem lại. Tuy nhiên thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không, rủi ro có thể gặp phải là gì không phải không có căn cứ. Hãy cùng làm rõ vấn đề thông qua bài viết sau.

Sự thay đổi trong quá trình trưởng thành dẫn đến những hệ quả lệch lạc răng miệng mà cần phải can thiệp bằng y học hiện đại, nhưng chúng ta vẫn hoài nghi việc niềng răng có nguy hiểm không

1. Những rủi ro có thể gặp phải khi niềng răng

Niềng răng hiện nay không chỉ là đưa các răng về vị trí như mong muốn, giúp răng trở nên đều và đẹp hơn mà niềng răng còn giúp nắn chỉnh răng về đúng chuẩn khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

orthodontic-patient-93-before-and-after
Niềng răng có nguy hiểm không?

Không thể phủ định những lợi ích của niềng răng mang lại, tuy nhiên niềng răng có nguy hiểm không và rủi ro thường gặp là gì? Thực tế cũng có không ít những ca niềng răng thất bại và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc sau quá trình niềng răng có thể kể đến như:

+ Răng không di chuyển về vị trí như mong muốn gây mất thẩm mỹ.

+ Răng bị yếu đi làm suy giảm chức năng ăn nhai.

+ Răng trở nên nhạy cảm hơn.

+ Răng bị tổn thương dễ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm lấn gây các bệnh lý răng miệng.

+ Gây tình trạng tụt nướu, chân răng dễ bị lộ ra ngoài.

+ Giảm tuổi thọ của răng, bị tiêu xương ổ răng và khiến răng lung lay, rụng sớm.

Chắc hẳn đọc đến đây, bạn đang vô cùng hoang mang liệu niềng răng có nguy hiểm không và nguy hiểm cỡ nào. Hãy cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo.

2. Niềng răng có nguy hiểm không?

Thực tế, niềng răng được coi là phương pháp an toàn giúp chỉnh hình răng xấu, răng sai khớp cắn và đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng an toàn, không xâm lấn đến răng thật, nướu hay xương hàm. Vì thế đây là cách được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi niềng răng là kỹ thuật khó, cần nha sĩ giàu kinh nghiệm, khí cụ chỉnh nha chất lượng và công nghệ tiên tiến. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải có ý thức chăm sóc răng miệng cẩn thận và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Một ca điều trị nếu không hội tụ những điều trên thì rất có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có cho bệnh nhân như đã nêu ở phần 1.

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng thực chất không nguy hiểm như bạn nghĩ

3. Khắc phục niềng răng có nguy hiểm không bằng cách nào?

Hiểu được điều đó, và xóa tan lo nghĩ niềng răng có nguy hiểm không qua nhiều nghiên cứu và học hỏi, các bác sĩ nha khoa Á Châu đã nỗ lực không ngừng và tích lũy được kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng nói riêng và trong lĩnh vực răng hàm mặt nói riêng.

Nha khoa quốc tế Á Châu sử dụng hệ thống mắc cài chất lượng cao là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Hỗ trợ các bác sĩ là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL theo tiêu chuẩn Pháp với nhiều ưu điểm vượt trội giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha, hơn thế nữa lực tác động ổn định giúp răng di chuyển theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu mà không làm tổn hại xương hàm, nướu khắc phục những rủi ro thường gặp phải khi niềng răng.

nieng-rang-5
Khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Á Châu, răng đều đẹp và ăn nhai bình thường

Niềng răng có nguy hiểm không sẽ không phải lo lắng khi bạn lựa chọn Nha khoa quốc tế Á Châu. Trung tâm cam kết mang lại cho bạn một ca chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi cho Nha khoa Á Châu theo form bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời chi tiết nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close