1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng xấu phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ

Có những khiếm khuyết của răng có thể khiến bạn thiếu tự tin với nụ cười của mình. Răng xấu có nhiều kiểu không giống nhau. Mỗi tình huống răng xấu lại có cách khắc phục tương ứng. Sau đây, Nha khoa quốc tế Á Châu xin giới thiệu đến bạn những gợi ý để bạn biết khi răng xấu phải làm sao là tốt nhất.

1. Răng xấu do xỉn màu

Khi hàm răng của bạn bị xỉn màu, ố vàng hay đen xỉn thường do những nguyên nhân khác nhau. Hoặc là do tác động của thực phẩm lâu ngày trên nền răng vốn yếu nên dễ bị đổi màu răng. Cũng có thể do bệnh lý mòn men lâu ngày khiến răng dễ bị tấn công bởi các thành phần làm đổi màu răng trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Thuốc kháng sinh trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây xỉn màu răng nghiêm trọng nhất.

răng xấu phải làm sao
Răng xấu phải làm sao?

Trong trường hợp răng xấu vì bị xỉn màu do các nguyên nhân thông thường thì chỉ cần tẩy trắng là có thể giúp răng trắng đẹp hơn. Nhưng với trường hợp răng xỉn màu do kháng sinh thì không thể tẩy trắng được mà phải tính đến giải pháp làm đẹp khác là làm mặt dán hoặc bọc răng sứ.

2. Răng xấu do bị mòn men

Răng mòn men khiến cho bề mặt răng không có độ bóng đẹp và trơn láng. Men răng mòn tại những vị trí khác nhau đều ảnh hưởng đến hình thể răng, hoặc ở cổ răng, rìa răng hay mặt nhai của răng. Mòn men răng còn làm ảnh hưởng đến cảm giác trong ăn nhai, gây ê buốt răng khi bị kích thích nóng, lạnh hoặc lực nhai. Răng bị mòn men thường dễ bị xỉn màu, vàng ố, xỉn đen,…

Để khắc phục tình trạng răng xấu do mòn men, bạn không thể tẩy trắng răng, vì răng bị mòn men là răng rất nhạy cảm, dưới tác động của chất tẩy trắng răng sứ không thể đáp ứng được. Tái khoáng men nhân tạo cho răng mòn men là cách áp dụng tiết kiệm chi phí khi mức độ mòn men nhẹ. Nếu răng bị mòn nhiều thì chỉ có thể khắc phục bằng cách bọc lại răng sứ cho răng mòn men. Đây là cách vừa đảm bảo vừa rất thẩm mỹ, dài lâu.

răng xấu phải làm sao
Bọc lại răng sứ khắc phục tình trạng răng bị mòn

3. Răng xấu do bị mất mô răng

Mất mô rằng xảy ra khi bị mòn men nặng, khi bị thương tổn do va chạm, gãy vỡ , sứt mẻ răng ở nhiều vị trí với các mức độ khác nhau. Tổn thương này được cho là lớn nhất đối với răng bởi răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng tự tại sinh và phục hồi sau thương tổn. Khi răng đã bị mất mô răng thì không thể tự hồi sinh lại. Phần mô răng bị mấy này chỉ có thể được bổ sung bằng cách chất liệu nhân tạo. Và hai chất liệu được sử dụng hiện nay để bổ sung mô răng đã mất là composite và các loại sứ.

Composite được sử dụng để trám lại cho răng mất mô răng ở tỷ lệ nhỏ. Răng sứ là chất liệu được áp dụng cho tất cả các trường hợp bị mất mô răng từ nhỏ đến lớn. Trường hợp mô răng mất quá nhiều, sát tới chân răng thì răng sứ cần kết hợp với một thành phần khác mới có thể tái tại lại được răng. Đó là phương pháp ghép răng Implant bởi nếu răng gãy sát chân thì một mình chất liệu sứ không thể phục hồi lại răng được mà cần phải có thêm chân răng để làm trụ đỡ.

4. Răng xấu do bệnh lý

Sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, nha chu, cao răng, mảng bám là những bệnh lý khiến cho răng xấu. Trong trường hợp này, khắc phục răng xấu phải kết hợp giữa việc điều trị bệnh lý với khôi phục thẩm mỹ sau đó.

bọc răng sứ cho răng cửa thưa

5. Răng do khiếm khuyết

Răng mọc lệch, mọc không đều, hô – móm, mọc chìa, răng thừa, nướu dày, nhiều là những khiếm khuyết khiến cho răng xấu và mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà để khắc phục được cần phải sử dụng đến các cách điều trị phức tạp và tốn kém. Thường là sẽ phải nắn chỉnh lại răng, niềng răng, và phẫu thuật chỉnh hình mới có thể chữa được răng xấu.

Như vậy răng xấu phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất cần căn cứ vào đặc điểm răng xấu thật cụ thể trên cơ sở căn cứ vào nguyên nhân của nó mới đạt được hiệu quả.

CÁC CA CHỈNH SỬA RĂNG XẤU ĐIỂN HÌNH LÀM TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

bocrangtetracylineachauquocte-1
1.Bệnh nhân Hằng Thúy Ninh nữ 35 tuổi răng nhiễm Tetracyline
nhakhoaquocteachauvorang-crowns-1-both
2. Bệnh nhân nam Tony Brain 34 tuổi Hong Kong Sứt mẻ răng cửa
bocsuhn1
3.Bệnh Nhân Phùng Quang Thịnh thưa vùng răng cửa 24 tuổi Hoàn Kiếm Hà Nội Trước và sau khi làm thẩm mỹ răng sứ
matranghamtren_news
4.Bệnh nhân Nguyễn Minh Hương Nữ Long Biên HN 30 tuổi mất răng cửa hàm trên
bọc-rang-su-emax
5. Bệnh nhân Quỳnh Chi 39 tuổi, răng ố vàng sẫm màu trước và sau thẩm mỹ răng sứ Cercon HT
rang-xin-mau-44
6.Bệnh Nhân Hoàng Thị Thảo, 42 tuổi răng xấu trước và sau khi bọc răng sứ Nacera

Trực tiếp phục hình chỉnh sửa lại răng xấu phải làm sao cho bạn tại Nha khoa Á Châu là những bác sỹ được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, có kinh nghiệm ít nhất 10 năm nên đảm bảo cho ca phục hình răng sứ đẹp diễn ra thuận lợi và không có bất kỳ sai sót nào.

Tất cả các ưu điểm của Nha khoa quốc tế Á Châu chính là câu trả lời răng xấu phải làm sao cho đẹp nhất. Chúng tôi tự tin mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, sáng bóng tự nhiên với mức chi phí bọc răng sứ ưu đãi nhất cùng chế độ bảo hành nhiều năm.

Thực tế đã có hàng ngàn khách hàng tiến hành bọc răng sứ tại Nha khoa Á Châu và đây là những bằng chứng sống cho thấy hiệu quả và uy tín của chúng tôi.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về răng xấu phải làm sao cho đẹp và đảm bảo bền chắc cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Á Châu theo địa chỉ dưới đây để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close