1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em bị sâu nặng ở răng số 7 hàm trên và bắt đầu lung lay. Em đang muốn nhổ đi để trồng răng giả nhưng không biết có đảm bảo an toàn và chức năng ăn nhai được khôi phục như cũ không. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thanh Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không?”của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 7 là răng cối lớn thứ 2 và nằm ở vị trí trong cùng của hàm. Thông thường, trẻ nhỏ 12-13 tuổi sẽ bắt đầu mọc răng số 7. Ở mỗi hàm sẽ có 2 răng số 7, tổng cộng người bình thường có 4 răng số 7 cho cả hàm trên và hàm dưới.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không tùy vào tình trạng răng miệng

1. Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại ngay không?

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ hay không cần được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn mới có thể quyết định được. Có 2 hướng điều trị khi răng số 7 bị hỏng như:

➤ Bảo tồn răng thật: Nếu như có thể giữ lại răng thật bằng cách nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ thì không nên nhổ răng số 7 bị hỏng. Bởi đây là chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính trong cung hàm nên việc nhổ răng có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai của răng miệng.

Nhổ bỏ răng sâu nặng: Khi răng sâu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, vết sâu ăn vào trong tủy khiến chân răng lung lay thì tình trạng đã vô cùng nghiêm trọng, thường không thể bảo tồn bằng cách hàn trám, bọc hay làm cầu răng sứ được nữa. Do đó, tốt nhất nên nhổ bỏ răng số 7 bị sâu nặng càng sớm càng tốt.

Hiện nay, việc nhổ răng số 7 không phải điều quá khó khăn nữa. Bạn có thể nhổ răng dễ dàng bằng công nghệ nhổ với máy siêu âm Piezotome, hoàn toàn không dùng kìm nhổ toàn bộ chân răng mà chỉ dùng mũi siêu âm tác động làm đứt dây chằng xung quanh răng nhằm lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng hơn.

Răng số 7 sâu nặng tốt nhất nên nhổ bỏ và trồng răng mới

2. Làm gì sau khi nhổ răng số 7? 

Khi đã được giải đáp răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không, nếu tình trạng của bạn buộc phải nhổ răng, bạn nên trồng răng giả thay thế càng sớm càng tốt. Bởi khi răng hàm số7 bị nhổ, khoảng trống mất răng lâu ngày có thể dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường như: tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt, xô lệch các răng trong cung hàm,…

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhằm phục hình cho răng bị mất.  Sở dĩ nên thực hiện cấy ghép Implant thay cho các phương pháp khác là bởi:

➨ Khôi phục lại một chiếc răng hoàn chỉnh, bao gồm cả chân răng, thân răng, hiệu quả thẩm mỹ cao.

➨ Khả năng chịu lực lớn, giúp chức năng ăn nhai tốt, thậm chí tốt hơn cả răng thật.

➨ Không đau, không cần mài các răng xung quanh như phương pháp làm cầu răng sứ, bảo tồn răng tối đa.

➨ Trồng răng Implant giúp hạn chế tình trạng tiêu xương tối đa, giúp khuôn mặt không bị già nua, biến dạng.

➨ Độ bền cao, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian thăm khám, thậm chí răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ – Công nghệ cấy ghép răng implant 4s

Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ trồng răng Implant 4S tân tiến, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng răng số 7 bị hỏng có nên nhổ hay không nữa, vì nếu nhổ, răng cũng sẽ được khôi phục hoàn hảo với phương pháp này.

Răng Implant có độ bền chắc, khả năng ăn nhai như thật, hạn chế tối đa xâm lấn, đồng thời rút ngắn tối đa thời gian tích hợp xương và lành thương nhanh chóng.

Công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho nha khoa Á Châu. Đặc biệt, dưới bàn tay của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng kết quả phục hình răng không được như ý nữa.

Nha khoa Á Châu đã tiến hành trồng răng số 7 cho hàng ngàn bệnh nhân với công nghệ mới và đều cho kết quả tốt. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0987302621 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

=====???=====

️ NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU ? 

️ Liên hệ : 0987302621 – Phone: 0243 9940951

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close