1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng cố định là gì ?

Niềng răng cố định là gì? Khái niệm niềng răng đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là kỹ thuật giúp điều chỉnh và sắp xếp các răng lệch lạc trở nên đều đặn hơn, khớp cắn cung hàm cân đối hơn. Về cơ bản niềng răng cố định có 2 loại là niềng răng cố định mặt ngoài và niềng răng cố định mặt trong.

♦ Niềng răng cố định là gì?

⇒Niềng răng cố định mặt ngoài

Mắc cài mặt ngoài gồm các loại niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc… Ưu điểm của niềng răng này là đảm bảo tính hiệu quả cao, thời gian điều trị niềng răng hiệu quả và bệnh nhân cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với niềng răng mặt trong. Vậy nhược điểm của niềng răng cố định là gì? Điểm hạn chế của niềng răng mặt ngoài là tính thẩm mỹ kém hơn vì mắc cài lộ ra ngoài.

Điểm hạn chế của niềng răng mặt ngoài là tính thẩm mỹ kém hơn vì mắc cài lộ ra ngoài*

Ø Niềng răng cố định mặt ngoài có 2 loại: Loại truyền thống và loại tự động.

+ Mắc cài truyền thống: thực hiện bằng cách dùng dây thun, dây cung, thép và mắc cài để gắn vào cung hàm tạo lực di chuyển răng. Mắc cài thường làm bằng thép hoặc inox nên tính thẩm mỹ cũng kém hon so với các loại mắc cài hiện đại khác. Tuy nhiên, loai mắc cài này có mức chi phí thấp, từ 15-25 triệu đồng nên được nhiều người sử dụng điều trị, nhất là cho trẻ em. Với mắc cài sứ thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn và mức chi phí cũng nhỉnh hơn chút đỉnh. Sử dụng mắc cài truyền thống này bạn phải tái khám định kỳ để bác sĩ tăng lực ở mắc cài giúp răng khít sát hơn.

Sử dụng mắc cài truyền thống này bạn phải tái khám định kỳ để bác sĩ tăng lực ở mắc cài giúp răng khít sát hơn*

+ Mắc cài tự động (tự buộc): ưu điểm của mắc cài này tự buộc là không cần dùng dây thun vì mắc cài được thiết kế tự động với hệ thống nắp trượt ở rãnh nên giảm lực ma sát. Đồng thời hạn chế thời gian tái khám cho bệnh nhân. Ngoài ra, mắc cài này cũng giảm bớt hiện tượng đau hai bên má của bệnh nhân. Mức chi phí của mắc cài này thường từ 25-40 triệu đồng.

⇒Mắc cài mặt trong răng (mắc cài mặt lưỡi)

Mắc cài mặt trong răng (mắc cài mặt lưỡi): ưu điểm của mắc cài này là tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại mắc cài khác do mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng. Để thiết kế mắc cài bác sĩ phải chụp phim và đo đạc các thông số thích hợp cho từng bệnh nhân nên luôn phù hợp cho người sử dụng. Mang mắc cài này trong quá trình niềng răng người ngoài rất khó nhận diện được bạn đang niềng răng. Chính vì vậy phương pháp này phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp. Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu? Thường có giá từ 90-120 triệu đồng.

Điểm hạn chế của mắc cài mặt trong là bệnh nhân phải dành nhiều thời gian niềng răng hơn*

Cách chăm sóc trong thời gian niềng răng cố định là gì? Trong thời gian điều trị niềng răng mọi người phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để đảm bảo không mắc các bệnh lý về răng miệng. Ngoài ra, khi mang mắc cài ở những ngày đầu tiên bệnh nhân có chút vướng víu khó chịu ở vùng lưỡi nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau 1 tuần. Mức chi phí của niềng răng mặt trong cao hơn so với 2 loại niềng răng trên.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close