1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ

Sự ra đời cùng lúc của nhiều dòng răng sứ khác nhau đôi khi sẽ khiến cho người phục hình khó có thể nhận định được đâu là chiếc răng mình cần. Xin hướng dẫn bạn một số điểm giúp phân biệt các loại răng sứ với nhau để bạn chủ động hơn trong quyết định lựa chọn loại răng phù hợp nhất với mình.

Để phân biệt các loại răng sứ nhanh chóng và chuẩn xác, bạn tham khảo các hướng dẫn sau đây đảm bảo sẽ an tâm

1. Phân biệt cấu tạo của răng sứ

Tất cả các loại răng sứ đều có cấu tạo bởi 2 phần là: Khung sườn và vỏ chụp. Điểm giống nhau của các loại răng là đều có vỏ chụp bằng sứ. Bởi vậy, bạn chỉ cần phân biệt các răng dựa vào chất liệu của khung sườn.

phân biệt các loại răng sứ

Răng sứ không kim loại E.Max – cách phân biệt các loại răng sứ

Khung sườn răng sứ chủ yếu cũng chỉ có 2 dạng nên bạn không quá khó để phân biệt. Nếu là răng sứ kim loại thì khung sườn sẽ được chế tạo từ các dạng hợp kim, chẳng hạn như hợp kim Niken – Crom – Titan, hợp kim Niken – Crom,… Nếu là răng sứ không kim loại thì khung sườn sẽ được chế tạo từ chính chất liệu sứ làm vỏ chụp của răng.

Về độ cứng chắc của khung sườn thì có thể nói là không có sự chênh lệch đáng kể. Bản thân sườn kim loại vốn có độ cứng chắc cao nhưng sườn sứ cũng đạt độ cứng không kém do được chế tạo từ phôi sứ đã qua nhiệt độ nung 1 600 độ C.

Do đó, cấu tạo của các loại răng đều có thể đem lại cho bạn những chiếc răng có độ bền chắc cao.

2. Phân biệt độ thẩm mỹ

Nếu lấy độ thẩm mỹ để so sánh thì răng sứ không kim loại luôn đạt mức vượt trội hơn. Các dòng răng sứ không kim loại như Cercon, Venus, E.Max, Zirconia,… có độ trắng sáng cao, với nhiều cấp độ khác nhau tùy biến sử dụng đối với nhiều trường hợp có màu răng thật khác nhau. Đặc biệt, những chiếc răng không kim loại này còn cho độ trong và bóng rất tự nhiên. Đặc điểm này thường khó gặp ở răng sứ kim loại như Titan, Vita,… Những chiếc răng này thường có màu trắng đục và ít tự nhiên hơn.

Răng sứ không kim loại Cercon – phân biệt các loại răng sứ khác nhau

Đặc điểm thẩm mỹ kể trên là do cấu tạo của răng chi phối. Khi răng có sườn bằng kim loại thì vỏ chụp buộc phải có độ trắng dày và đục hơn để che được màu của khung sườn bên trong. Nhưng với răng sứ không kim loại thì do sườn cũng bằng sứ nên vỏ chụp có thể làm trong tự nhiên mà không sợ bị lộ sườn.

3. Phân biệt hiệu quả phục hình

Răng sứ không kim loại được đánh giá cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại về hiệu quả và chất lượng răng sau phục hình. Những chiếc răng sứ có vẻ đẹp tự nhiên hơn khi tồn tại trên cung hàm, bền chắc cao, không gặp phải tình trạng bị đen viền như với răng sứ kim loại.

4. Phân biệt tính chất của răng

Tính chất của răng cũng do cấu tạo chi phối. Răng toàn sứ không kim loại có độ thân thiện cao với cơ thể, không bị thay đổi dưới tác động của axit trong thực phẩm và lực nhai.

Trong khi đó răng sứ kim loại thì khác, do có thành phần kim loại trong cấu tạo nên dễ bị biến đổi và gây kích ứng nướu.

5. Công nghệ phục hình tốt nhất

Dẫu có những đặc điểm khác nhau nhưng nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì khoảng cách về chất lượng của các loại răng sẽ được thu ngắn và nâng cao đáng kể.

Công nghệ phục hình răng hoàn hảo nhất cho tất cả các loại răng sứ

Đây là công nghệ do các bác sỹ hàng đầu tại bệnh viện nha khoa danh tiếng  Kang Nam ứng dụng thành công. 4 ưu điểm được đánh giá cao mà công nghệ có thể tạo ra bao gồm:

– Tái tạo hình thể răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh

– Màu răng tráng đẹp hơn, loại bỏ hoàn toàn tình trạng đen viền hở lợi cho răng sau phục hình

– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo như răng thật

– Thời gian phục hình răng được rút ngắn tối đa và tuổi thọ của răng được kéo dài thêm nhiều năm.

6. Thẻ bảo hành chính hãng ghi rõ phục hình răng sứ loại nào và xuất sứ

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, 100% răng sứ có thẻ bảo hành chính hãng xuất sứ rõ ràng do các tập đoàn răng sứ Của Đức tài trợ và chuyển giao công nghệ cho labo.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu bởi các bác sỹ Kang Nam. Quá trình ứng dụng công nghệ phục hình răng thẩm mỹ đã đem lại sự hài lòng cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm. Bạn có thể liên hệ về trung tâm dể được tư vấn thêm các thông tin liên quan cách phân biệt các loại răng sứ bởi các chuyên viên và bác sỹ chuyên sâu phục hình.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close