1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Men răng xấu hỏng phải làm sao phục hồi cho đẹp hơn

Nếu bạn cảm thấy răng mỏng hơn và vàng màu, răng thường xuyên bị ê buốt khi uống nước nóng hoặc nước lạnh thì rất có thể men răng của bạn đang bị mài mòn và tổn thương. Vậy nguyên nhân gây mòn men răng là gì và có phục hồi men răng xấu đã mất được không?

1. Men răng là gì?

Men răng cùng với ngà răng, cementum (lớp phủ mỏng chứa canxi bao kín chân răng) và tủy răng là một trong bốn mô lớn cấu tạo nên răng có nhiệm vụ bảo vệ răng khỏi sự bào mòn, nhiệt độ cao và hóa chất.

Men răng là một lớp chất rất cứng nằm ngoài cùng và chứa hàm lượng khoáng chất cao nhất trong cơ thể con người. Vì không chứa các tế bào sống nên có thể bị hư tổn và không thể tự phục hồi sau khi đã bị tổn hại. Men răng được cấu tạo từ những tinh thể canxi phốt phát dài mảnh, nằm sát cạnh nhau theo 1 trình tự chính xác để bảo vệ răng, muối khoáng chiếm 96%, phần còn lại là nước và vật liệu hữu cơ.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close