1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Lấy tủy răng rồi vẫn đau, nguyên nhân và khắc phục

Lấy tủy răng rồi vẫn đau không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đau răng sau khi lấy tủy, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào dứt điểm? Hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau! 

Lấy tủy răng rồi vẫn đau là một trường hợp hiếm gặp trong điều trị nha khoa, gây nên khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tủy răng được coi là nguồn sống của chiếc răng, vì một lý do nào đó mà tủy bị viêm gây cho bạn những cơn đau nhức khó chịu. Lúc này lấy tủy răng là chỉ định bắt buộc nhằm bỏ phần mô tủy bị viêm nhiễm triệt để sau đó thực hiện thao tác trám bít ống tủy để ngăn chặn viêm tủy tái phát.

Xem thêm:>>>>>>> Có nên lấy tủy răng không – Chia sẻ thực tế từ khách hàng <<<<<<

Lấy tủy răng rồi vẫn đau là biến chứng khá nguy hiểm cần được khắc phục sớm

1. Lấy tủy răng rồi vẫn đau nguyên nhân do đâu? 

Hiện nay có khá nhiều những trường hợp bị đau răng sau khi lấy tủy mà không biết nguyên nhân do đâu, không chỉ gây đau nhức khó chịu cho người bệnh mà còn làm giảm khả năng ăn nhai cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Răng đã lấy tủy sẽ không thể còn cảm giác đau nhức hay cảm nhận được nhiệt nữa. Tuy nhiên, lý do răng lấy tủy vẫn còn đau có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có 2 nguyên nhân chính sau đây:

+ Tủy bị viêm còn sót

  • Mô tủy bị viêm chưa được làm sạch triệt để, vẫn còn sót lại trong răng nên nó tiếp tục hoại tử gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân.
  • Phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại trong răng, khi này bệnh viêm tủy răng hoàn toàn có thể phát triển mặc dù răng lấy tủy.

+ Tay nghề bác sỹ

  • Tay nghề bác sĩ yếu kém không cẩn thận là thủng sàn tủy hoặc chóp tủy, sàn là những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng, chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng.
  • Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không sát khít

Tình trạng đau răng sau khi lấy tủy có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến

+ Kỹ thuật thực hiện

  • Kỹ thuật lấy tủy kém hiện đại, quá trình lấy tủy răng chưa triệt để
  • Vật liệu trám tủy không đảm bảo chất lượng tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển

Nếu gặp phải những nguyên nhân trên, lấy tủy răng rồi vẫn đau là điều bạn sẽ gặp phải, đặc biệt khi ăn nhai, răng bị kích thích nóng lạnh.

2. Lấy tủy răng rồi vẫn đau điều trị dứt điểm như thế nào?

Để biết trường hợp răng đã lấy tủy vẫn còn đau khắc phục như thế nào dứt điểm chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sỹ kiểm tra và xác định nguyên nhân, mức độ bệnh lý.  Trên cơ sở đó, bác sỹ sẽ chỉ định các biện pháp phù hợp, cách chữa đau nhức răng hiệu quả sau khi lấy tủy:

Nhổ răng khắc phục răng đau sau khi lấy tủy 

➤  Răng bị thủng sàn tủy, chóp tủy

  • Với trường hợp lấy tủy răng rồi vẫn đau do chóp tủy, sàn tủy bị thủng thì không cách nào phục hồi được, bạn cần nhổ răng hạn chế đau nhức.
  • Sau đó thực hiện cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

➤  Sót tủy khiến lấy tủy răng rồi vẫn đau

  • Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tháo miếng trám cũ, rồi loại bỏ hoàn toàn tủy viêm còn lại trong răng, vệ sinh buồng tủy, cuối cùng hàn trám lại bằng vật liệu tốt, lành tính, phù hợp hơn.
  • Trường hợp này cần  khắc phục càng sớm càng tốt lấy sạch mầm mống tủy bệnh tránh tình trạng lây lan, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như mất răng, tổn thương đến các tổ chức xung quanh răng.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau cần khẩn trương khắc phục 

Để tránh tình trạng lấy tủy răng rồi vẫn đau tái phát bạn nên có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng như Nha khoa Á Châu với các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Nhờ lấy tủy răng bằng phương pháp vi phẫu với camera được gắn trên thiết bị lấy tủy, được thu phát trực tiếp trên màn hình phóng đại giúp việc lấy tủy răng được triệt để, bác sĩ tay nghề cao giúp quá trình lấy tủy răng diễn ra an toàn, hiệu quả tránh hiện tượng lấy tủy răng rồi vẫn đau. Sau đó phương pháp trám răng Laser Tech được áp dụng giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Xem thêm: >>>>>Bọc răng sứ 2 hàm bao nhiêu tiền <<<<<

Nếu còn thắc mắc về vấn đề lấy tủy răng rồi vẫn đau bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể. Chúc bạn sẽ luôn có một hàm răng khỏe mạnh!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close