1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Cấy ghép răng implant có đau không?

Câu hỏi: cấy ghép răng Implant có đau không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em biết cấy ghép răng implant có đau không ạ, em rất sợ các thủ thuật liên quan đến răng. Em có nhổ răng cửa hàm trên do răng bị lung lay được hơn 3 tháng rồi nhưng chưa đi trồng răng. Bây giờ chỗ răng cửa bị trống trông rất xấu và ăn uống cũng khó nên em muốn đi cấy răng implant cho bền. Em nghe nói ghép răng như vậy thì đau lắm và còn bị sưng hay viêm nhiễm nữa nên em khá lo lắng. Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Hà– Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “cấy ghép răng implant có đau không” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp bị mất răng thì cấy ghép implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng tức là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương không nghiêm trọng hơn.

cấy ghép răng implant có đau không
Cấy ghép răng implant có đau không tại Á châu

images1 Cấy ghép răng implant có đau không?

Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn. Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng.

Khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant, các nhà khoa học đã tính toán đến các trường hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm.

Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

cấy ghép implant
Cấy răng implant có đau không – thực tế cấy răng có gây đau nhức

images1 Cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào công nghệ mà bạn lựa chọn

Hiện nay, với công nghệ trồng răng Implant 4SPEED thì bạn không cần lo lắng cấy ghép răng implant có đau không? Cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa do ít xâm lấn đến nướu và bệnh nhân có thể đạt được cảm giác ăn nhai như bình thường trong một thời gian ngắn.

Sở dĩ Implant 4SPEED có thể đạt được hiệu quả như vậy là bởi công nghệ cho phép việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho việc đặt một trụ implant.

Chính sự chính xác trong quá trình khoan xương đặt trụ với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mà khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều.

Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn có thể ăn nhai bình thường thay vì chờ đợi nửa năm như cách cấy ghép bình thường.

Hiệu quả thực tế của công nghệ Implant 4SPEED đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca thực tế tại Nha khoa quốc tế Á Châu.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về trồng răng Implant hay cấy ghép răng implant có đau không, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close