1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng hơi hô có nên niềng chỉnh không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, bác sỹ có thể tư vấn giúp em răng hơi hô có nên niềng răng để điều chỉnh và cải thiện độ hô không ạ? Năm nay em 20 tuổi, răng cửa của em hơi bị hô nhẹ khiến em cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên niềng răng hay phải làm gì để cải thiện thẩm mỹ và thực hiện ăn nhai tốt ạ? (Phạm Bằng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc của bạn răng hơi hô có nên niềng răng không trong bài viết dưới đây.

Những phương pháp có thể áp dụng để điều chỉnh răng bị hô

Bọc răng sứ: Là phương pháp mài những chiếc răng hô nhẹ để điều chỉnh phương răng và thế răng không còn chìa ra ngoài nữa.

– Mài răng: Là kĩ thuật mài bớt men răng những chiếc răng hô sao cho mức độ nhô ra của răng giảm đi một phần.

– Niềng răng: Là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa, tác dụng lực để kéo những chiếc răng hô dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ và hài hòa nhất trên cung hàm.

Do đó nếu bị hô răng nhẹ bạn sẽ có nhiều phương pháp lựa chọn để cải thiện tình trạng hô của mình. Tuy nhiên bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều chỉnh răng hô để mang lại hiệu quả tốt nhất với hàm răng và sức khỏe của bạn.

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các mắc cài tạo lực để làm thay đổi vị trí các răng, đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn. Niềng răng hô, lực kéo sẽ giúp các răng bị chìa ra được kéo lui vào trong, có vị trí hài hòa với chiều của vòm hàm. Nhờ vậy hàm răng sẽ hết hô và khớp cắn sẽ cân đối hơn.

Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hay mài răng điều chỉnh răng hô, bác sỹ phải thực hiện tác động vào răng thật, nếu kỹ thuật thực hiện của bác sỹ không tốt, răng sứ không đủ tiêu chuẩn lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm răng và dẫn đến một số biến chứng không như mong muốn. Tuy nhiên với niềng răng thẩm mỹ, răng thật của bạn được bảo tồn tối đa, quá trình niềng răng chỉ giúp các răng dịch chuyển mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến cấu trúc của răng thật.

Do đó với trường hợp của bạn Bằng, bạn đang ở lứa tuổi lý tưởng để niềng răng, đồng thời mức độ răng bị hô nhẹ, bạn nên áp dụng niềng răng thẩm mỹ để cải thiện răng hô, giúp bạn sở hữu khớp cắn cân đối mà bảo đảm được sức khỏe hàm răng sau này của bạn.

Khách hàng thực hiện niềng răng hô có nhổ răng tại Á Châu

(Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)

Vậy niềng răng mất bao lâuNiềng răng là phương pháp chỉnh răng hô mất nhiều thời gian so với những phương pháp khác, nhưng đây là cách đảm bảo an toàn nhất cho răng bởi không làm xâm lấn tới men răng. Với trường hợp răng hô nhẹ có thể niềng răng khoảng từ 10 – 12 tháng sẽ mang đến hiệu quả trông thấy. Bạn cần lưu ý niềng răng là một kỹ thuật khó trong nha khoa mà không phải bác sỹ nào cũng có thể thực hiện thành công được. Để có một kết quả niềng răng điều chỉnh răng hô tốt, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn bác sỹ chuyên khoa niềng răng có nhiều kinh nghiệm để thực hiện và ngăn ngừa một số ảnh hưởng không tốt cho răng như: Yếu răng, tụt lợi, làm giảm tuổi thọ của răng, răng bị xô lệch về vị trí cũ sau khi niềng răng…

Lựa chọn Nha khoa quốc tế Á Châu với đội ngũ bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm, đáng tin cậy và đặc biệt có chuyên môn giỏi, đáp ứng được những yêu cầu về kĩ thuật, đã thực hiện hàng nghìn ca niềng răng cho đông đảo khách hàng của mình.

Đặc biệt, khách hàng thực hiện niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Á Châu được chuyên gia phụ trách niềng răng Bác sỹ Đặng Kim Khánh trực tiếp đảm nhận. Bác sỹ Khánh với trên 10 năm kinh nghiệm chuyên môn đã tu nghiệp tại nhiều nơi trên thế giới, đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng với mức độ từ đơn giản đến phức tạp, khách hàng rất hài lòng với kết quả điều trị của bác sỹ  Khánh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc tìm hiểu răng hơi hô có nên niềng răng không. Nếu bạn cần giải đáp bất cứ thông tin nào về phương pháp niềng răng thẩm mỹ cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Quốc tế Á Châu theo số hotline: 0987.302.621 để được tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close