1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Trồng răng implant cần lưu ý những gì?

Câu hỏi:  trồng răng implant cần lưu ý những gì ?

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em trồng răng implant cần lưu ý những gì ạ? Em có nghe nói trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Và có ý định đi phục hình răng, nhưng trước khi đi làm, em muốn được tham khảo thêm về những kinh nghiệm khi trồng răng implant. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hà Minh – Đôn Thượng)

Trả lời:

Chào bạn Minh,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc trồng răng implant cần lưu ý những gì, các chuyên gia nha khoa quốc tế Á Châu xin được trả lời như sau:

Trồng răng implant cần lưu ý những gì?

Implant là kỹ thuật cấy ghép phức tạp, muốn đạt hiệu quả phục hình cao không đào thải cần phải có những lưu ý khi cấy ghép Implant cụ thể với từng bước thực hiện.

trồng răng implant cần lưu ý những gì

Trồng răng implant cần lưu ý lựa chọn bác sĩ và công nghệ tốt nhất

– Nên thực hiện cấy ghép implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng: điều này sẽ giúp bạn bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

– Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

– Một số trường hợp không nên cấy ghép răng implant: trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

– Sô lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất: có thể đặt Implant ít hơn số răng mất.  Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 Implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng Implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.

– Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi: Để có răng Implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant Nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng Implant Nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.

– Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant hiện đại: Một trong những yêu cầu khi cấy ghép răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy  trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

Hiện nay, công nghệ cấy ghép răng implant 4SPEED tại nha khoa Á Châu sẽ giúp bạn trồng răng bền chắc, phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật. Răng được khôi phục rất trùng khớp với răng thật về hỉnh thể và màu sắc, đồng thời còn giúp hạn chế  tối đa tình trạng tiêu xương hàm.

Với những thông tin trồng răng implant cần lưu ý những gì trên đây, hy vọng ban đã có được những thông tin cần thiết nhất để có thể trồng răng implant được tốt nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa quốc tế Á Châu qua hotline 0987302621 để được tư vấn nhanh nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close