1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaRăng trẻ em

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để

Khi trẻ bị sâu răng chúng ta thường chủ quan cho răng bệnh không nguy hiểm hoặc do trẻ bị sâu răng sữa nên không cần phải điều trị. Đây là quan điểm không hoàn toàn chính xác. Bởi vì dù răng nào bị sâu cũng nên có cách chữa sâu răng cho trẻ em thật triệt để. Điều này có lợi cho sức khỏe răng miệng nói chung cho trẻ ở thời điểm hiện tại cũng như sau này.

1. Tại sao trẻ dễ bị sâu răng?

Sở dĩ chúng ta cần quan tâm đến các cách chữa sâu răng cho trẻ em vì đây là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh lý này. Căn nguyên mấu chốt là do trẻ còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc răng miệng đảm bảo được. Vì thế nên các mảng bám thức ăn còn đọng lại trên răng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phá hủy men răng, ngà răng.

rangsau1
Hàm răng của trẻ bị sau rặng hết tất cả các răng sữa

Khi trẻ bị sâu răng, nếu đã hình thành lỗ sâu thì sẽ khiến cho trẻ bị kích thích nóng lạnh khi ăn uống rất khó chịu. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra viêm tủy, viêm xương ổ răng và áp xe răng.

2. Các cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả nhất

Với bệnh lý này ở trẻ thì các cách chữa sâu răng cho trẻ em như thế nào cần phải dựa trên đặc điểm và mức độ cụ thể của bệnh sâu răng.

– Nếu răng trẻ mới chỉ bị chớm sâu thì chỉ cần thực hiện tái khoáng hóa phần men răng bị sâu nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng dung dịch gồm các chất như: cacium, phosphate, florinee để đổ vào bề mặt men bị sâu. Cách này thực hiện rất nhanh và không gây đau đớn gì cho trẻ.

co-nen-tai-khoang-cho-rang-chom-sau-hay-khong
Cách tái khoáng men răng khi trẻ chỉ bị chớm sâu

– Nếu đã hình thành lỗ sâu trên răng và gây đau nhức cho trẻ thì không thể chỉ tái khoáng được mà cần nạo sạch mô răng sâu, sau đó hàn trám lại để phục hồi bảo vệ răng và tránh bệnh lý tái phát.

– Nếu lỗ sâu răng quá lớn và đã lan tới tủy thì ngoài việc phải nạo sạch mô răng sâu cần phải thực hiện lấy sạch tủy viêm. Sau đó mới tiến hành hàn trám được.

Trong cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây cần lưu ý đến hai vấn đề sau:

– Việc nạo mô răng sâu và lấy tủy viêm cần thực hiện nhẹ nhàng và đảm bảo triệt để, không bị sót để tránh đau nhức cho trẻ về sau.

– Chất liệu dùng để trám răng phải là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng y tế, đã được kiểm định an toàn. Một số chất liệu có thể dùng đến như composite, amalgam. Đây đều là các chất liệu dạng dẻo nên dễ thao tác khi hàn trám. Do đó, bác sỹ có thể hoàn tất rất nhanh, không gây ra bất cứ sự đau đớn nào cho trẻ.

cách chữa sâu răng cho trẻ em
Việc điều trị răng sâu cho trẻ nên do bác sỹ nội nha giàu kinh nghiệm điều trị

Nếu thực hiện tại Nha khoa quốc tế Á Châu, bác sỹ giỏi về nội nha sẽ trực tiếp điều trị cho bé với thao tác nhẹ nhàng và thuần thục, giúp trẻ trải qua điều trị răng sâu một cách dễ chịu và thoải mái nhất.

Các cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây có thể giúp loại bỏ hoàn toàn bệnh lý sâu răng triệt để cho trẻ. Sau trám, trẻ sẽ ăn uống được bình thường mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào khác.

Xem thêm >> trám răng ở đâu tốt và uy tín

Nếu cần được tư vấn bất cứ vấn đề gì về bệnh sâu răng ở trẻ và muốn biết hướng điều trị tốt nhất cần áp dụng, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close