1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaTin tức

Mẹo chữa răng thưa nào thì hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Mẹo chữa răng thưa nào thì hiệu quả nhất?

Kinh chào bác sỹ Á Châu ! Cháu gái nhà tôi năm nay 8 tuổi đang mọc răng vĩnh viễn, chưa đủ răng. Nhưng tôi nhận thấy các răng của cháu mọc khá thưa, khuôn mặt cháu lại rộng phần hàm và cằm giống với chồng tôi, nên tôi sợ bé càng lớn, hàm càng phát triển mà răng vĩnh viễn lại nhỏ như vậy thì chắc chắn đến khi trưởng thành răng cháu sẽ bị thưa ra nhìn rất xấu. Vì cháu còn nhỏ nên tôi nghĩ chưa niềng răng được. Cho nên tôi rất muốn hỏi bác sỹ là có mẹo chữa răng thưa nào không thì tư vấn giúp để khắc phục được phần nào trong giai đoạn này. Về sau, khi bé trưởng thành nếu răng vẫn thưa thì cho cháu niềng răng. Mong bác sỹ giúp tôi với ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hồng Anh –Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Trả lời: Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Mẹo chữa răng thưa nào thì hiệu quả nhất của chị, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mẹo chữa răng thưa nào

Mẹo chữa răng thưa nào thì hiệu quả nhất ?

Chị đã hiểu gần đúng về sự phát triển của răng và xương hàm rồi đó! Nếu khung hàm quá rộng mà răng nhỏ, hoặc hàm hẹp mà răng to đều gấy mất cân đối giữa răng và hàm. Trường hợp răng thưa là do cung hàm rộng hơn nhiều so với răng. Bé càng lớn khuôn mặt càng thay đổi, xương hàm phát triển hơn thì càng có sự chênh lệch lớn so với răng. Khi đó răng của bé thưa là tất yếu.

Bẩm sinh răng thưa liên quan đến sự phát triển của hệ thống xương và răng, là những thành phần cứng chắc và khó tác động từ bên ngoài được nên gần như không có bất cứ mẹo chữa răng thưa nào hiệu quả. Chị chỉ có thể hạn chế các thói quen xấu của trẻ mà có nguy cơ khiến răng thưa như mút tay, thở miệng,… Việc áp dụng mẹo để tác động đến quá trình phát triển sinh lý của cấu tạo hàm mặt là “bất khả thi”.

»»» Xem chi tiết: Ning răng mt bao lâu thì hoàn tt «««

Nếu chị quá lo lắng cho tình trạng của bé thì cách tốt nhất là nên đưa bé đi nha sỹ, tới một trung tâm nha khoa uy tín để đăng ký theo dõi cho bé vì theo chị mô tả hiện tại răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đầy đủ. Thường thì trẻ 8 tuổi đã có thể niềng răng hoặc đeo khí cụ chỉnh răng, nhưng đó là khi trẻ đã mọc đủ răng. Trường hợp bé nhà chị thì do răng chưa mọc đầy đủ, xương hàm cũng chưa ổn định nên chưa tiến hành niềng răng theo cách thông thường được. Tuy nhiên, bác sỹ sẽ theo dõi để phán đoán độ phát triển của xương hàm trong tương lại và tính toán xem vào thời điểm nào thì niềng răng sẽ thích hợp nhất. Những điều này chỉ có thể do bác sỹ thực hiện tại phòng nha, chị không thể tự làm được nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close