1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tiêu chuẩn để đánh giá xương hàm cho cấy ghép Implant

ĐÁNH GIÁ TIÊU CHUẨN XƯƠNG HÀM ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT

Tiêu chuẩn Xương Hàm là một trong những yếu tố để đánh giá có đủ điều kiện cấy ghép Implant hay không? Bạn đã biết tiêu chuẩn xương hàm quy định để có thể cấy ghép? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ cho bạn điều này.

Thông tin cần biết về cây ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp đưa vật liệu cấy ghép được làm bằng Titanium vào trong xương hàm, nơi cần phục hình răng mới. Sau khoảng thời gian từ 1 – 6 tháng, trụ Implant được cố định vững chắc trong xương thì bác sĩ tiến hành gắn phục hình răng sứ lên trên, hoàn thành điều trị.

Một cấu tạo Implant bao gồm:

Implant: trụ được làm bằng Titan được cấy vào xương hàm thay thế răng đã mất.

Abutment: bộ phận gắn kết, giúp cố định Implant với mão răng sứ ở trên.

Mão: răng phục hình đóng vai trò như thân răng. Có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Đây là một phương pháp phục hình răng tiên tiến và hiện đại hiện nay. Có 2 tiêu chí đánh giá cơ bản để khảo sát xương hàm có đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant hay không chính là: số lượng và chất lượng xương.

Số lượng xương xương hàm để đánh giá tiêu chuẩn cấy ghép Implant

Hiện nay, chiều dài nhỏ nhất của Implant là 6.0mm, đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Vì vậy nếu chiều dài và chiều rộng của xương hàm thấp hơn chỉ số này thì phải ghép xương. Để xác định chính xác những chỉ số này, Nha Khoa quốc tế Á Châu chỉ có thể dựa vào phim CT3 chiều của xương hàm cùng phần mềm phân tích tại chỗ. Hai chỉ số về chiều rộng xương hàm của 2 răng này cho thấy nếu muốn cấy ghép Implant phải tiến hành ghép xương.

Chất lượng xương hàm để đánh giá tiêu chuẩn cấy ghép Implant

Hounsfield (HU) là chỉ số dùng để đánh giá độ cứng chắc của khối vật chất. Chỉ số HU của không khí là – 1000 HU, nước là 0 Hu, của ngà răng là 1000 HU. Theo chỉ số HU, xương hàm được chia ra 4 cấp độ: D1, D2, D3, D4.

chất lượng xương hàm cấy implant

D1

> 1250 HU

Xương rất đặc

D2

850 HU – 1250 HU

Xương tốt

D3

350 HU – 850 HU

Xương tốt

D4

150 HU – 350 HU

Xương loãng

Chỉ số HU tốt nhất để cấy ghép Implant là giữa D2 và D3. Tức là từ 350 – 1250. D1 và D4 vẫn có thể cấy ghép Implant được nhưng chỉ số D4 cho thấy xương loãng nên bác sĩ điều trị Implant phải là người có nhiều kinh nghiệm. Chỉ số D1 cho thấy xương rất đặc, ít mạch máu nuôi dưỡng nên thơi gian lành thương lâu hơn.

Để tìm hiểu thêm về Implant và đặt lịch hẹn khám, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close