1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu, tái khám thế nào?

Câu hỏi: Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu, tái khám thế nào?

Chào bác sỹ Á Châu! Em có dự định niềng răng nhưng vì ở tỉnh khác nên rất băn khoăn vấn đề thời gian niềng răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp nếu em niềng răng nhanh nhất bao lâu mới kết thúc điều trị hoàn toàn ạ? Lịch tái khám như thế nào cho trường hợp bệnh nhân ở xa? Hàm răng của em khấp khểnh không nặng lắm nên em nghĩ là điều trị không có phức tạp, không biết là có thể giảm số lần tái khám và thời gian điều trị không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Tâm An – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tâm An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu mới kết thúc điều trị?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi đã xác định niềng răng để chỉnh sửa lại khuôn răng và nụ cười thì nên chịu khó đầu tư về mặt thời gian. Bởi vì bác sỹ sẽ chỉ dùng đến khoảng thời gian nhất định đủ để chỉnh nha thành công với kết quả tốt nhất cho bạn. Thời gian niềng chỉnh không phải là vấn đề muốn rút ngắn là có thể rút ngắn được mà cần phải căn cứ trên đặc điểm răng và xương hàm cụ thể của bệnh nhân để quyết định xem cần đến bao nhiêu thời gian mới có thể kết thúc được. Điều này hoàn toàn nhằm mục đích để ca chỉnh nha có thể thành công với tỷ lệ điều chỉnh thẩm mỹ nhất cho khuôn răng.

nieng-rang-nguoi-lon
Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu, tái khám thế nào?

Niềng răng là gói điều chỉnh dựa trên chính đặc điểm cụ thể của hàm răng bệnh nhân. Vì thế, khó xác định chính xác là niềng răng nhanh nhất bao lâu cho bạn được mà chỉ có thể đưa ra những giới hạn mang tính ước lượng.

Những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm để hoàn tất điều trị. Nếu tình trạng răng miệng quá phức tạp thì thời gian có thể rút ngắn hoặc ngược lại khi độ sai khác của răng không quá phức tạp thì thời gian điều trị có thể được rút ngắn hơn. VÌ thế, nếu như đúng tình trạng răng của bạn không quá khấp khểnh thì có thể yên tâm sẽ không cần đến quá nhiều thời gian để điều trị.

Về số lần tái khám thì mức quy định tối thiều phải đáp ứng là khoảng 2 tháng/ 1 lần cho tất cả các bệnh nhân chỉnh nha. Nếu tình trạng có nhiều biến chuyển không thuận lợi thì khả năng phải tái khám 1 tháng/ 1 lần. Đặc biệt, trong những trường hợp cần phải cấp cứu tức thì khi niềng chẳng hạn như bung tuột mắc cài, dây cung hoặc cảm thấy răng bông dưng đau nhức bất thường,… thì cần phải tiến hành tái khám ngay mà không cần chờ đến đúng lịch tái khám.

Việc tái khám là cần thiết vì chính lợi ích điều trị cho bạn, không nên vì ngại đi lại mà không tái khám. Nếu không tái khám đúng hẹn thì bác sỹ không thể kiểm tra để nắm được tiến trình răng di chuyển như thế nào, có đúng với dự liệu hay không và nên tăng lực xiết như thế nào cho phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.

Có những trường hợp hàm răng chỉ khấp khểnh nhẹ nên thời gian niềng chỉ mất khoảng 6 tháng. Nếu như hàm răng của bạn không khấp khểnh nặng thì có thể không cần phải lo về vấn đề niềng răng nhanh nhất bao lâu. Vì khi điều trị tại Trung tâm, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị bằng công nghệ hiện đại niềng răng 3M UGSL. Đây là công nghệ mà Trung tâm tiếp nhận chuyển giao từ các chuyên gia Hoa Kỳ và đã ứng dụng thành công cho nhiều ca chỉnh răng ở mức độ phức tạp. Đáng kể nhất là công nghệ giúp cho răng di chuyển ổ định và bền bỉ hơn, sớm đạt được hiệu quả đều đẹp. Nhờ thế mà thời gian điều trị cố thể hỗ trợ rút ngằn thời gian điều hơn so với khoảng thời gian mà đáng nhẽ cần phải có đẻ hoàn tất điều trị.

Vì thế, bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng nhanh nhất bao lâu khi điều trị tại Trung tâm. Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan tới niềng chỉnh răng có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới dây, bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close