1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu bằng cách nào nhanh nhất?

Câu hỏi: Chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu bằng cách nào nhanh nhất?

Thưa bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu. Cháu có hai chiếc răng cửa bị vẩu và vênh so với những răng còn lại khá nhiều. Những răng khác của cháu thì vẫn khá đều, không bị vênh lệch. Cháu muốn hỏi cách chỉnh răng cửa bị hô vẩu nào nhanh nhất và hiệu quả nhất ạ. Cháu ngại đi niềng răng lắm ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hoàng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng !Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu bằng cách nào nhanh nhất?” của bạn,Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hô vẩu có nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh khi có sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm và răng hoặc một số thói quen thời thơ ấu như tật mút tay hay đẩy lưỡi…cũng khiến cho răng cửa có xu hướng chìa ra sau khi răng vĩnh viễn phát triển ổn định.

Niềng răng, mặt dán sứ hay bọc sứ là những phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng hô vẩu và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn sẽ áp dụng một phương pháp cụ thể nhất. Niềng răng thường được coi là giải pháp cơ bản nhất giúp điều chỉnh lại răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm nhờ vào một hệ thống khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả khá cao khi có thể điều chỉnh được thế răng, dịch chuyển được chân răng theo vị trí tính toán, tuy nhiên với trường hợp chỉ hô vẩu 2 răng cửa thì việc sử dụng một phương pháp chỉnh nha tốn kém chi phí và thời gian không phải là một giải pháp tối ưu nhất.

Chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu
Bọc sứ giúp chỉnh 2 răng vẩu hiệu quả

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhanh nhất để chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng. Thao tác mài răng chính là yếu tố bắt buộc giúp điều chỉnh lại thế răng trong khi mão sứ chụp bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng khỏi những tác động như lực nhai hay axit, vi khuẩn có hại cho răng bởi về bản chất mài răng là thao tác xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Thực tế, bọc răng sứ là phương pháp vừa điều chỉnh được thế răng hô vẩu về vị trí đều khít trên cung hàm vừa có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng. Đây chính là một ưu điểm nổi bật của bọc sứ so với niềng răng khi niềng răng chỉ có thể chỉnh được vị trí của răng mà không thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là các răng to dài quá khổ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cách bọc sứ chỉ có thể chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu ở mức độ nhẹ mà thôi bởi khi răng hô mức độ lớn thì cách mài răng bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng.Về lâu dài thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc mão sứ bên ngoài.

CT5

Khi thực hiện mài răng bọc sứ, tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ – công nghệ được đánh giá là tốt nhất hiện nay khi áp dụng bọc sứ bởi nó giúp tạo ra những mão răng sứ chuẩn theo dấu hàm 100%, phục hình sát khít nướu và hạn chế xâm lấn đến răng thật một cách tối đa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc Tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close