1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tẩy trắng răng có hại không ?

Nguyên nhân răng chuyển màu ?
Do chế độ ăn uống và sinh hoạt: thói quen hút thuốc lá, uống trà, cà phê, nước trái cây, coca, rượu… là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến men răng.

Ngoài ra, tuổi tác và việc dùng thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân gây xuống màu răng.
lumacool(1)
Tẩy trắng răng là gì ?
Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng hoặc nâu ở men và ngà răng, làm cho răng trắng sáng hơn.

Việc điều trị thường dùng hóa chất hoặc năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng Oxy hóa cắt đứt các nối đôi tạo màu trong răng.

45148_slide_1
Các phương pháp tẩy trắng răng ?
Bằng hóa chất tại nhà với nồng độ thấp, bằng cách đeo máng mỗi buổi tối tai nhà khoảng 10-15 ngày.
Hoặc tẩy tại phòng nha có sự kiểm soát của nha sĩ với thuốc có nồng độ cao kết hơp với ánh sáng đèn plasma. Ánh sáng đèn sẽ kích hoạt làm cho thuốc phát huy tối đa tác dụng.

Duy trì kết quả trắng được bao lâu ?

Trung bình, độ trắng sau khi tẩy sẽ duy trì được 01-03 năm. Điều này tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc răng như thế nào. Các thói quen dùng thực phẩm đậm màu như: trà, cà phê, cà-ri…hoặc hút thuốc có thể làm thời gian xuống màu nhanh hơn.

Đặc điểm công nghệ tẩy trắng răng thẩm mỹ BleachBright

Không ê buốt và an toàn tuyệt đối!

Cho kết quả trắng ấn tượng.

Đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Tiện lợi hơn trong việc lựa chọn với hệ thống phân phối rộng khắp.

Có an toàn cho men răng của tôi ?

Thuốc tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu răng. Nguyên lý của nó là sử dụng phản ứng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi liên kết protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên mà hoàn toàn không lấy đibất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng. Điều đó đã  được chứng minh bằng một nghiên cứu của trường Đại học Rochester và từng in trong tạp chí nha khoa.

Trắng lên được bao nhiêu nấc màu ?

Trước khi tẩy trắng răng thì rất khó để nói chính xác. Trung bình là 2-8 nấc, tùy thuộc vào độ trắng ban đầu của răng bạn.

Có tẩy trắng được thân răng sứ không ?

Không có sản phẩm nào có thể làm trắng răng sứ. Tuy nhiên việc sử dụng BleachBright trên răng không tự nhiên (răng giả, răng sứ…) thì không bị ảnh hưởng, an toàn cho chất liệu và có thể làm sáng màu thân răng.

Răng có bị nhạy cảm không ?

Hầu hết không có sự nhạy cảm (trên 98%). Do sản phẩm BleachBright có 20% Kali Nitrate trong công thức. Đây là thành phần hoạt chất trong kem đánh răng có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào không ?

Chỉ có 2 tác dụng phụ là nhạy cảm và trắng nướu. Độ nhạy cảm xảy ra chỉ chiếm 2% trong số những người làm và có thể được ngăn ngừa bằng vitamin E.

Trắng nướu là hiện tượng xảy ra nếu quá trình tẩy trắng có nhiều peroxide trên nướu, tuy nhiên việc này hoàn toàn không đau đớn và sẽ biến mất trong vòng 15 phút – 60 phút.

Nếu cảm thấy nhạy cảm xảy ra, có thể uống thuốc giảm đau, hiện tượng này không kéo dài quá 24h.

Những lưu ý sau khi tẩy răng thẩm mỹ ?

Vì khi tẩy trắng răng thẩm mỹ các ống ngà đang mở ra nên sẽ nhiễm màu nhanh. Để tránh răng bị xuống màu bạn cần:

Trong vòng 24h tuyệt đối không dùng các thực phẩm có màu đậm (trà, cà phê, cola, cà ri…), tránh hút thuốc lá. Không uống nước quá nóng, tránh ăn đồ lạnh và chua vì dễ bị ê răng. Đặc biệt uống nhiều nước lọc để răng được trắng đều.

Màu răng sẽ ổn định và đẹp nhất sau 7-10 ngày. Cần lưu ý hạn chế hút thuốc hoặc dùng các loại thực phẩm nêu trên trong thời gian này. Nên dùng ống hút nếu buộc phải uống nước đậm màu.

Thường xuyên sử dụng sản phẩm BleachBright để răng luôn luôn trắng sáng.

Lưu ý !

Tránh tẩy trắng răng thẩm mỹ với những trường hợp sau: trẻ em dưới 14 tuổi, phụ nữ có thai và trong giai đoạn cho con bú, răng bị mòn cổ,  răng bị bệnh nha chu, răng bị sâu và vỡ lớn.

logo thinhvuong Tìm hiểu về quy trình gắn đá lên răng
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close