1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

So với răng kim loại, răng sứ có bền không?

Câu hỏi: So với răng kim loại, răng sứ có bền không?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em bị mất một chiếc răng hàm trong cùng khá là khuất. Cho nên em đang băn khoăn không biết là nên trồng răng bằng loại nào, răng kim loại hay là răng sứ? Mong bác sỹ tư vấn giúp so với răng kim loại, răng sứ có bền không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phạm Quang Huy– Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Huy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc So với răng kim loại, răng sứ có bền không của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

 răng sứ có bền không
Răng kim loại được thay thế bằng răng sứ thẩm mỹ hơn

So với răng kim loại, răng sứ có bền không

Răng sứ có bền không chủ yếu phụ thuộc vào loại sứ cụ thể, vào kỹ thuật phục hình răng và vào sự giữ gìn của chính bạn sau khi làm răng sứ.

Nếu chỉ xét riêng về loại hình răng sứ và răng kim loại thì răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Và nếu chỉ xét riêng độ bền chắc, thì cả răng kim loại và răng sứ đều mang sức mạnh tương đương nhau.

Tuy nhiên, ngoài độ bền ra bạn nên căn cứ vào những tiêu chí khác nữa của cả hai loại răng này để lựa chọn.

Răng sứ kim loại ngoài sức bền ra không còn gì khác, không thẩm mỹ, thậm chí là rất mất thẩm mỹ vì màu sắc hoàn toàn toàn đối lập với màu răng thật. Mang răng kim loại trong miệng còn có thể phải đối mặt với nguy cơ kích ứng do tính chất kim loại của răng phản ứng với axit thường xuyên có trong miệng.

Nhưng với răng sứ thì khác, độ bền của răng sứ được tạo nên nhờ phôi sứ được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ C. Hơn thế, răng sứ còn có được tính đàn hồi gần giống như mô răng thật. Sự đàn hồi này rất có ích cho răng trong khi ăn nhai. Chỉ khi răng có tính đàn hồi mới có thể phản ứng lại được với những kích thích về lực và nhiệt độ. Đây là cách để răng thật “tự bảo vệ” trước những tác động có hại của ngoại cảnh.

Ngoài ra răng sứ còn có độ lành tính cao, không bị oxi hóa, không bị thay đổi tính chất sau nhiều năm ăn nhai. Điều này giúp cho răng sứ có thể duy trì được lâu dài hơn trên cung răng mà không phải phục hình thay thế.

Xem thêm >> Bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ không kim loại còn rất thẩm mỹ, có nhiều cấp độ màu khác nhau có thể lựa chọn đề dùng đúng loại có màu tương thích với màu răng thật.

Nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Conbime HT 5 chiều thì những ưu điểm trên đây của răng sứ sẽ còn được gia tăng tối đa. Công nghệ sẽ giúp cho răng sứ có được độ thẩm mỹ và chức năng vượt trội, loại bỏ được tất cả những hạn chế mà các kỹ thuật phục hình thông thường dễ mắc phải.

Với công nghệ này bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng sứ có bền không?

Răng hàm tuy nằm khuất bên trong nhưng không có nghĩa là không bị lộ trong khi cười nói. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được và vấn đề thẩm mỹ không có quá quan trọng với bạn thì có thể làm răng kim loại được. Nhưng cần phải cân nhắc thật kỹ dựa trên những phân tích chi tiết trên đây nhé!

Nếu cần được hỗ trợ gì thêm về vấn đề So với răng kim loại, răng sứ có bền không và về công nghệ Răng sứ Conbime HT 5 chiều, bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu để được giải đáp tốt nhất, vì hiện chỉ có Á Châu là được ứng dụng độc quyền công nghệ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close