1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Gãy gần hết thân răng phải làm sao để khắc phục?

Câu hỏi: gãy gần hết thân răng phải làm sao để khắc phục?

Thưa bác sỹ Á Châu. Bác sỹ cho em hỏi gãy gần hết thân răng phải làm sao để khắc phục ạ? Em có một chiếc răng nanh do tai nạn nên bị gãy gần hết thân răng rồi và còn chân răng. Em muốn đi làm lại răng mà không biết là trường hợp của em thì có cách nào khắc phục tốt nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn. (Trúc Linh – Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Trúc Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “gãy gần hết thân răng phải làm sao” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với phục hình cho răng thì có 3 phương pháp chủ yếu là bọc răng sứ, làm cầu răng và cấy ghép implant. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà nha sỹ có thể đưa ra một phương án điều trị tốt nhất.

+ Bọc sứ: Áp dụng khi chân răng thật vẫn còn tốt, chưa bị lung lay và răng thật chưa vỡ quá nửa. Nha sỹ chỉ cần dùng mão sứ chụp lên phần răng thật để bảo tồn răng.

+ Làm răng sứ: Có thể áp dụng khi mất răng thật hoặc răng bị vỡ mẻ quá nhiều. Cách này tạo ra một nhịp 3 thân răng giả đúc liền nhau để chụp lên vị trí răng gãy, răng mất và  2 răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng. Điều kiện để thực hiện phương pháp này là hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng

+ Làm implant: Chỉ áp dụng trong trường hợp mất răng hoàn toàn. Cách này có độ bền chắc cao nhất và có thể hạn chế xâm lấn răng thật bên cạnh cũng như hạn chế hiện tượng tiêu xương.

gãy gần hết thân răng phải làm sao
Phục hình răng sử dụng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng

Gãy gần hết thân răng phải làm sao để khắc phục triệt để?

Viêc xác định gãy hết thân răng phải làm sao sẽ căn cứ vào tình trạng răng thật của bạn, quan trọng là chân răng của bạn ra sao. Trường hợp thân răng mới gãy một nửa và thân còn tốt thì có thể bọc sứ.

Nếu như chân răng bị lung lay nhiều và thân răng gãy gần hết thì tốt nhất nên nhổ răng và thực hiện cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ bởi trường hợp này không thể bảo tồn được răng thật. Nếu chọn cách làm cầu răng thì bạn cần chuẩn bị tinh thần để mài ít nhất là hai chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất răng. Trong trường hợp không muốn mài thêm chiếc răng nào và có độ bền chắc cao nhất thì bạn có thể cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên, cấy ghép implant lại có mức chi phí khá cao.

Muốn thực hiện trồng răng giả tốt nhất, bên cạnh yếu tố nha sỹ cần có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ và làm cầu răng CONBIME HT 5 chiều, cấy răng Implant 4SPEED hiện đại mà nha khoa quốc tế Á Châu đang ứng dụng đều do các chuyên gia nha khoa Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã sử dụng để phục hình thành công cho nhiều ca mất răng, gãy răng, đem lại hiệu quả cao.

Như vậy, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám cụ thể. Chỉ có bác sỹ sau khi thăm khám kỹ lưỡng mới có thể đưa ra cho bạn một quyết định chính xác là nên nhổ răng để làm cầu răng, cấy implant hay bảo tồn răng thật thông qua phương pháp bọc răng sứ.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về gãy gần hết thân răng phải làm sao và các phương pháp phục hình răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close