1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Cách giữ cho không bị xô lệch răng sau mất răng?

Câu hỏi: Cách giữ cho không bị xô lệch răng sau mất răng?

Chào bác sỹ Á Châu! Em mới bị mất răng cách đây vài ngày. Vì em đang chuẩn bị đi công tác xa 1 tháng, khoảng vài ngày nữa là đi nên không kịp trồng lại răng. Nhưng em sợ để lâu thì răng các răng khác bị xô lệch mất nên rất lo. Mong bác sỹ tư vấn giúp cho em cách giữ cho không bị xô lệch răng sau mất răng cho đến khi em đi công tác về được không ạ? . Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thanh Hiền – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hiền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách giữ cho không bị xô lệch răng sau mất răng?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Qua câu hỏi bạn gửi về cũng có thể cho thấy là bạn đã có những am hiểu tương đối tốt về các vấn đề liên quan đến mất răng.

Đúng như bạn lo ngại, sau mất răng ở một vị trí nào đó, thì những chiếc răng còn lại sẽ có nguy cơ bị xô lệch. Nguyên nhân do khoảng trống mất răng trong xương ổ răng bị rỗng không được bù kịp. Khi đó xương hàm sẽ sụt dần về khoảng trống trong xương hàm này. Chính điều này đã gây ra hiện tượng xô lệch răng sau mất răng trên cung hàm.

Cách giữ cho không bị xô lệch răng
Cách giữ cho không bị xô lệch răng

Cách giữ cho không bị xô lệch răng sau mất răng?

Trong trường hợp chưa thể thực hiện phục hình ngay sau khi mất răng thì cách tốt nhất để giữ cho các răng khác không bị xô lệch là đeo khí cụ định hình. Khi cụ này sẽ giúp cho các răng kế cận răng mất ở nguyên vị trí cũ, không bị xô lệch, ngả nghiêng sang khoảng trống mất răng trên cung hàm.

Để sử dụng loại khí cụ này, bạn chỉ cần mất một buổi hẹn vì việc gắn khí cụ lên răng không có gì phức tạp. Do đó, trước khi đi công tác xa, bạn chỉ cần thu xếp một buổi đến trung tâm để gắn khí cụ. Bạn sẽ đeo khí cụ này cho đến khi có thể trồng răng được.

Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên kéo dài thời gian đeo khí cụ định hình vì khí cụ chỉ có thể giữ cho răng không bị xô lệch, hoàn toàn không có tác dụng ngăn ngừa tiêu xương. Vì thế, nếu sau mất răng khoảng 3 tháng mà bạn không phục hình lại khả năng tiêu xương sẽ rất cao. Tiêu xương dẫn đến tụt nướu nên vẫn ảnh hưởng đến quá trình phục hình về sau nếu thực hiện quá muộn.

Khí cụ này cũng chỉ có ý nghĩa định hình vị trí của răng mà không thể làm cho răng di chuyển như niềng răng được. Do đó, chúng ta cần có sự phân biệt, không nhầm tưởng với khí cụ niềng răng. Về khí cụ niềng răng cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm ở đường dẫn dưới đây:

Để được tư vấn thêm về kỹ thuật này, cũng như hướng dẫn đặt lịch để đeo khí cụ định hình không cho xô lệch răng sau mất răng tốt nhất, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Á Châu theo các thông tin chi tiết sau, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close