1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau và nguy hiểm? Răng em bị hô khá nặng nên em muốn đi niềng răng, sau khi đi khám ở gần nhà thì bác sĩ chỉ định nhổ 4 chiếc răng liền, em sợ nhổ nhiều răng cùng một lúc thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy có cách nào niềng răng không nhổ răng không thưa bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! (Nguyễn Hà Trang – Bắc Giang).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hà Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Á châu. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Nhổ răng là phương pháp mà bác sĩ chỉ định nhằm tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Phương pháp nhổ răng để niềng răng được áp dụng khi niềng răng ở tuổi trưởng thành bởi khi này xương hàm đã cứng chắc khó mà tạo khoảng trống để di chuyển các răng mọc lệch lạc.

Nhổ răng để niềng được chỉ định để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

1. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Khá nhiều bệnh nhân được chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng, có trường hợp cần nhổ đến 8 răng chứ không phải 4 răng như của Hà Trang. Tuy nhiên, những ca nhổ răng trước đó đã cho thấy việc nhổ răng để niềng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay sức ăn nhai của bạn.

Trước khi chỉ định nhổ răng để niềng, bác sĩ sẽ phải tính toán tỉ mỉ, chính xác lộ trình răng di chuyển để xem nhổ răng có bắt buộc hay không, đồng thời chỉ định cần nhổ bao nhiêu chiếc răng. Vì thế, bạn không cần quá lo nghĩ nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không khi lựa chọn bác sĩ chỉnh nha giỏi, có kinh nghiệm lâu năm.

Trong trường hợp Hà Trang bị hô có thể do vòm hàm của bạn quá hẹp nên bác sĩ đã chỉ định nhổ răng để niềng. Tuy nhiên, để xác định nhổ răng trước khi niềng có bắt buộc với bạn hay không thì bạn nên thăm khám vài địa chỉ nha khoa và quan trọng là chọn được nơi uy tín.

2. Nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không?

Ngoài ra, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không, có đau không khi mà những chiếc răng đang ở tình trạng khỏe mạnh, không bị lung lay, không bị bệnh lý vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Lo lắng này cũng được loại bỏ khi bạn được ứng dụng công nghệ nhổ răng hiện đại, do các bác sĩ giỏi phụ trách. Bởi vậy, nha khoa Á Châu sẽ là địa chỉ để bạn có thể tin cậy với công nghệ nhổ răng không gây đau nhức nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại, cùng đội ngũ hơn 50 chuyên gia nha khoa chuyên sâu về từng lĩnh vực, trong đó có cả về nhổ răng.

Nhổ răng không đau, lành thương nhanh khi thực hiện tại Á Châu

Thuốc tê mà nha khoa Á Châu sử dụng được nhập khẩu từ Pháp và đã qua kiểm định của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF về độ an toàn, cũng như tác động mạnh hơn các loại thuốc thông thường, giúp xua tan những cơn đau nhức.

Bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ chỉ tác động đến phần cứng của răng để làm đứt các dây chằng nha chu và dễ dàng lấy răng ra vì thế hạn chế tối đa chảy máu, thu nhỏ độ rộng của vết thương.

Bởi vậy lo nghĩ nhổ răng để niềng có ảnh hưởng không, liệu có đau và nguy hiểm của nhiều khách hàng được xua tan khi lựa chọn nha khoa Á Châu

3. Tại Á Châu, có cách nào niềng răng không nhổ răng không?

Để biết chính xác bạn có bắt buộc nhổ răng trước khi niềng hay không, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Á Châu để bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Tại Á Châu, phương pháp nong hàm transit được áp dụng nhằm nới rộng khung hàm để răng có đủ khoảng trống để di chuyển. Cùng với công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hoặc niềng răng khay trong eCligner hiện đại cũng giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng để niềng răng.

⇒ Xem thêm:

Bệnh nhân có vòm hàm hẹp, sau khi được nong rộng và niềng răng mắc cài 3D Speed tại Á Châu. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp

Bệnh nhân bị hô lệch hàm sau khi niềng răng khay trong eCLigner mà không cần nhổ răng

Để được tư vấn chi tiết hơn về việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không hoặc muốn hiểu rõ hơn về các công nghệ niềng răng tại Á Châu, bạn hãy liên hệ với Trung tâm theo hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close