1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không ?

Câu hỏi: Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không?

Chào bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tôi bị mất 2 răng cửa và có làm lại 2 răng sứ dùng 2 răng kế bên làm cầu răng để chịu lực cho 2 răng cửa tổng cộng làm 4 cái, nay 1 răng cửa của tôi bị gãy 1 phần thì tôi có thể trám lại không hay tôi phải thay lại luôn 4 cái. Răng bị gãy giống như răng thật bị mẻ 1 phần. Kính mong bác sĩ tư vấn dùm Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không. Xin Cảm ơn! ( Hỏi bởi Nguyễn Phúc Anh, lúc 26-11-2014 02:49 )

⇒Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không?

Trả lời:

Chào bạn Phúc Anh, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, về vấn đề Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không của bạn, bác sĩ Á Châu xin được trả lời cụ thể như sau:
Răng sứ là một loại răng đặc biệt. Nó có kết cấu gồm sườn răng ở phía trong (có thể bằng kim loại hoặc bằng sứ) và có lớp sứ phủ ở bên ngoài. Sứ phủ ở bên ngoài là một loại sứ nén, sự liên kết của nó được tạo ra dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn để có thể chịu được lực nhai sau này.

Vì là sứ nén nên răng sứ chỉ có khả năng chịu được lực nhai chứ không chịu được lực va đập. Ví dụ răng sứ bị va đập, hoặc lúc chưa gắn lên răng mà bị rơi xuống nền cứng có thể sẽ bị vỡ, bể.

Và cũng chính vì kết cấu của răng sứ cần được liên kết dưới môi trường chân không, áp suất cao và nhiệt độ lớn nên khi bị bể, việc làm lại có sự hỗ trợ của những môi trường đó. Khi răng sứ chưa gắn lên răng mà bị bể thì hoàn toàn có thể tại tạo lại lớp sứ bị bể. Khi đã gắn lên răng rồi thì không thể trám lại được mà phải làm lại từ đầu. Có nghĩa là cần phải được thay thế bằng răng sứ mới.

Răng sứ nén có thể chịu được lực nhai lớn nhưng không chịu được lực va đập. Vì vậy, nó có thể bị bể nếu như cắn phải đồ quá cứng hoặc bị va đập mạnh.

Răng sứ thường có chế độ bảo hành khá dài hạn sau khi điều trị. Ví dụ như tại Nha khoa quốc tế Á Châu, răng sứ sau khi điều trị được bảo hành từ 5 năm đến 10 năm. Trong thời gian bảo hành mà răng sứ bị bể sẽ được thay thế bằng răng sứ mới miễn phí.

Xem thêm >> Địa chỉ làm răng sứ uy tín Hà Nội

Trường hợp của em, răng sứ chỉ mới bị mẻ một phần thì có thể chưa ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới chất lượng của răng. Nếu ảnh hưởng ít tới thẩm mỹ thì cũng không nên làm lại. Tuy nhiên, về sau này em nên tránh cắn đồ cứng và hạn chế tối đa việc va đập mạnh vào răng. Nếu răng bị mẻ nhiều, ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì chỉ có thể được thay thế bằng răng mới (cầu 4 răng sứ mới) mà không thể trám lại được.

Nụ cười đẹp luôn quan trọng. Chăm sóc răng sứ tốt sẽ duy trì thời gian tồn tại của phục hình có thể kéo dài nhiều năm.Tại nha khoa quốc tế Á Châu đang triển khai phương pháp trồng răng sứ công nghệ Cercon HT 3 chiều ưu việt, với kỹ thuật này quý khách hàng có thể an tâm khi mài răng có cảm giác dễ chịu không đau không ê buốt, viền nướu sau phục hình bảo đảm sát khít với độ bền bỉ toàn sứ siêu đẳng mà không một dòng sứ nào có được.

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ Răng sứ bị mẻ vỡ có hàn lại được không.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close