1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Câu hỏi: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc tế Á Châu! Con tôi năm nay mới ba tuổi cháu mọc chưa đủ răng, nhưng đã có răng bị sâu, lỗ sâu nhỏ thôi nhưng tôi sợ nếu để lâu thì sẽ càng sâu nặng có thể khiến bé bị đau nhức khó chịu. Cho nên mong bác sỹ tư vấn giúp là Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi như con tôi không ạ? Nếu có thể hàn được thì tại trung tâm mình có thực hiện không vậy? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Bùi Linh Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Linh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên hàn răng cho bé

Hàn răng sâu cho bé là cần thiết để bệnh không nặng hơn và hỗ trợ ăn nhai tốt hơn

Ba tuổi đang là thời kỳ răng sữa, bé lại mọc chưa đủ răng nên có thể là hệ răng của bé phát triển hơi chậm so với các trẻ khác. Cho nên, có thể thời điểm mọc răng vĩnh viễn của trẻ cũng có thể dài hơn bình thường. Khi đó, những chiếc răng sữa sẽ tồn tại với bé lâu hơn.Vì vậy việc duy trì và bảo tồn những chiếc răng sữa là cần thiết để hỗ trợ bé trong việc ăn nhai tốt hơn.

Ngoài ra, đúng như bạn nói, nếu bị sâu răng sữa mà không được điều trị thì sự tiến triển của bệnh sẽ rất nhanh. Bởi vì răng sữa là hệ răng khá “mỏng manh”, không giống với răng vĩnh viễn. Răng sữa có phần mô và men răng rất mỏng, kích cỡ nhỏ nên rất dễ bị tổn thương và tấn công bởi bệnh lý răng. Khi đã bị sâu răng thì tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và cũng gây khó chịu, đau nhức cho trẻ giống như sâu răng vĩnh viễn vậy.

Xem thêm >> Phòng khám răng hàm mặt tại Hà Nội

Hơn nữa, nếu để răng sâu không điều trị thì chiếc răng sữa này sẽ bị hủy hoại và rụng sớm, trước thời điểm của lịch rụng răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên. Sự rụng răng sai lịch có thể là nguyên nhân dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau, do mầm răng vĩnh viễn không được định hướng bởi răng sữa tại vi trí đó.

Mặc dù răng sứ chỉ tồn tại trong khoảng vài năm, song việc Có nên hàn răng cho bé vẫn nên làm để khắc phục tất cả những nguy cơ kể trên. Bạn có thể đến bất cứ trung tâm nha khoa nào, tuy nhiên nên chọn địa chỉ uy tín nhé.

Nha khoa Quốc Tế Á Châu hiện có tất cả các dịch vụ răng miệng cho mọi lứa tuổi nên bạn có thể yên tâm khi đưa bé đến với trung tâm để điều trị. Hàn răng sâu trẻ em chỉ là một kỹ thuật đơn giản, bác sỹ sẽ sử dụng chất liệu trám lành tính nhất cho bé và đảm bảo không đau nên bạn có thể yên tâm trước câu hỏi Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi hay không.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close