1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng sâu bị đen phải làm sao?

Gần như ai cũng ít nhất một lần bị răng sâu trong đời, biểu hiện dễ thấy nhất là bề mặt răng hoặc quanh răng có vết đen đen tạo thành khe hoặc đen chấm chấm. Răng sâu nhẹ thì có thể chỉ 1 lần hẹn cùng nha sĩ, nhưng nếu răng sâu bị đen nhiều phải làm sao? Cùng nha khoa quốc tế Á Châu nói về răng sâu bị đen phải làm sao nhé.

Nên làm gì khi răng sâu bị đen?

Răng sâu bị đen nhẹ: hàn trám răng

Hàn trám răng thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo bằng vật liệu composite vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Thao tác này diễn ra khá nhanh và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút. Sau khi hàn trám xong, khách hàng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cộm cấn khó chịu.

Trám răng bằng Composite khi răng bị sâu nhẹ

Răng sâu bị đen nặng

Inlay/ Onlay cho răng hàm bị sâu nhiều

Đối với trường hợp sâu răng hàm, xoang trám lớn thì nha sỹ cũng có thể áp dụng cách trám gián tiếp Inlay/Onlay cho khách hàng với độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với trám vật liệu thông thường. Tuy nhiên, thời gian trám theo cách này sẽ lâu hơn và chi phí cao hơn. Chuyên gia labo sẽ chế tạo miếng trám bên ngoài và gắn lại vào răng sâu như cách bọc răng sứ.

Trong trường hợp răng sâu nặng và tình trạng vỡ mẻ đã rất nghiêm trọng mà việc thực hiện trám răng bằng vật liệu Co có thể bị bong tróc nhanh thì tốt nhất bạn nên bọc sứ để hiệu quả lâu bền hơn, đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Bọc răng sứ

Có thể nói bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả dài lâu đối với những trường hợp răng bị sâu nhiều. Nha sĩ sẽ tiến hành xử lý vết răng sâu, mài nhỏ răng để lấy dấu chụp mão sứ bên trên. Cách làm này tuy hơi đau và khó chịu cho khách hàng nhưng sẽ giúp giữ lại răng thật, nếu không có thể phải nhổ mất răng nếu răng sâu nhiều không can thiệp. Thị trường nha khoa hiện nay có nhiều loại sứ trung bình đến cao cấp, tùy theo điều kiện mà khách hàng chọn loại sứ phù hợp. Tốt nhất nên chọn sứ cao cấp để vừa bảo đảm tính thẩm mỹ và độ bền cao cho răng.

Chăm sóc răng miệng tốt để hạn chế răng sâu

Đánh răng nhiều cũng gây hại

Chăm sóc răng miệng tốt để hạn chế răng sâu

Để phòng tránh sâu răng, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và nên chải răng theo chiều dọc để dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa ở các kẽ răng. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa làm sạch răng thay vì dùng tăm và theo hướng dẫn của nha sĩ.
  • Hạn chế đồ ăn nhiều đường, đồ uống có ga, nhất là vào buổi tối. Đồ ăn có đường dễ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nhất là sau khi ăn bạn quên đánh răng. Bên cạnh đó, đồ uống có ga dễ làm răng bị mòn và xỉn màu.
  • Định kỳ lấy cao răng 6 tháng/lần. Cao răng tích tụ nhiều ở chân răng dễ dẫn đến các bệnh như viêm lợi, nha chu, tụt nướu, lung lay răng và khiến hơi thở có mùi hôi làm bạn kém tự tin khi giao tiếp.
  • Thường xuyên đến thăm khám nha sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề về răng miệng.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close