1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng moc lạc ra khỏi hàm – nên nhổ hay niềng răng?

Câu hỏi: Răng mọc lạc ra khỏi hàm nên nhổ hay niềng răng?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Hàm răng của em khá đều, nhưng lại có một răng mọc hẳn ra khỏi cung răng, mọc sâu vào bên trong vòm hàm trên. Ở trên cung răng về phía chiếc răng mọc lạc lại có một khe thưa nhưng chỉ rộng bằng ½ độ rộng của các răng khác. Mong bác sỹ cho em lời khuyên trong trường hợp răng mọc lạc ra khỏi hàm thì em nên nhổ đi hay là niềng răng để kéo chiếc răng đó về vị trí khe thưa ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Minh Tuấn– Quảng Ninh)

Răng mọc lạc ra khỏi hàm

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuấn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp răng mọc lạc ra khỏi hàm, xác định các khắc phục và điều trị như thế nào đều phải căn cứ trên tình trạng cụ thể sau khi đải qua thăm khám.

Tuy nhiên, qua những mô tả ban đầu của bạn thì có thể phán đoán một cách sơ bộ và đưa ra được những hướng điều trị có thể sẽ áp dụng được như sau:

Nhổ răng: Đó là khi số lượng và các vị trí trên cung răng đều đã đầy đủ. Với khe thưa thì có thể đeo khí cụ để kéo khít các răng lại với nhau để hàm răng đạt được vẻ thẩm mỹ cao nhất. Nhưng cũng có trường hợp hàm răng bị thiếu răng nhưng vẫn cần nhổ răng mọc lạc ra khỏi hàm đi vì hình thể của nó không đẹp hoặc dị dạng. Sau nhổ có thể nới rộng khe thưa để phục hình một chiếc răng mới để bổ sung răng cho đầy đủ..

Niềng răng: Áp dụng khi  trên răng còn khuyết thiếu một vị trí răng. Chiếc răng mọc lạc lại có hình thể giống với chiếc răng bị khuyết thiếu. Khi đó, khe thưa có thể chính là vị trí bị thiếu răng. Niềng răng sẽ giúp kéo chiếc răng mọc lạc về vị trí khe thưa để hoàn thiện số lượng và vị trí các răng. Trường hợp muốn niềng răng mà chiếc răng  mọc lạc lại có hình thể xấu thì sau niềng nên tạo hình lại thân răng mọc lạc để bọc chụp răng sứ. Chiếc chụp răng sứ này sẽ có hình thể đẹp hơn, trùng khớp với vị trí răng thiếu ở khe thưa.

Như vậy, với cả hai hướng điều trị này, đều phải trải qua niềng răng để khắc phục sự tồn tại của khe thưa.

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, việc niềng răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3M Unitek hiện đại, đảm bảo khắc phục khe thưa thẩm mỹ nhất. Công nghệ này được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc sáng chế thành công, được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, xứng đáng được người dùng tin cậy.

nieng-rang-truoc-sau-a-chau

Công nghệ có khả năng chỉnh răng thưa, răng mọc lạc cho hiệu quả cao nhất với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa quốc tế Á Châu đã phải trải qua không ít những cuộc kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị răng mọc lạc ra khỏi hàm tại Á Châu. Các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị cho bạn bằng công nghệ hiện đại với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và thiết bị tân tiến nhất.

Minh Tuấn  vui lòng liên hệ về trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn hoặc tốt nhất là đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và xác định hướng điều trị cụ thể thật chính xác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close