1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-ĐápTrồng Răng Implant

Bị mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không?

Câu hỏi:  Bị mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không?

Thưa bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu. Em muốn hỏi một vấn đề về trồng răng ạ. Em bị mất 2 răng hàm được 2 tháng rồi. Bây giờ chỗ chân răng cũng đã liền và không còn đau nhức nữa, em muốn đi trồng răng giả để ăn uống cho tốt hơn. Không biết là mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không ạ hay phải làm cách khác ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Phạm – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Phạm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Bị mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp mất răng hàm thì tốt nhất bạn nên thực hiện phương pháp cấy ghép implant. Vậy tại sao cần phải làm implant mà không nên làm cầu răng? Trên thực tế, làm cầu răng là cách sử dụng một dải cầu răng lắp chụp lên trên phần răng đã mất dựa vào hai trụ răng hai bên. Với một răng bị mất thì cần thiết phải mài cùi hai răng kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng lắp vào. Như vậy, yêu cầu của phương pháp này là hai răng kế cận phải khỏe mạnh thì mới có thể mài cùi được.

mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không
Bị mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không

♦ Mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không?

Trường hợp răng hàm bị mất thì hai răng bên cạnh ít khi được chỉ định mài cùi bởi đây là răng đóng vai trò ăn nhai chính, việc mài răng sẽ khiến cho răng bị yếu đi về sau. Đó là chưa kể răng số 7 bị mất thì cần mài cùi răng số 8 (răng khôn) mà đây là răng chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn và được khuyến cáo nên nhổ bỏ, do đó không thể làm điểm tựa để đặt cầu răng được.

Tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant khi bị mất răng hàm để mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Phương pháp này sử dụng một trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và sau đó lắp chụp mão sứ lên trên, implant có chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật và không xâm lấn đến răng kế bên. Đây là giải pháp tốt nhất trong trường hợp mất răng hàm, giúp bảo tồn các răng kế bên một cách tối đa.

Cấy ghép implant so với làm cầu răng có thể duy trì mật độ xương khá tốt, do đó không xảy ra hiện tượng tiêu xương khiến hô móm. Độ bền chắc của làm implant có thể duy trì khoảng 20 năm, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cần phục hình trở lại.

Để thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng công nghệ làm Implant 4S. Công nghệ do các chuyên gia Bệnh viện Răng hàm mặt New Delhy của Hoa Kỳ sáng tạo và đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa. Chỉ sau 4-6 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Để được tư vấn thêm về bị mất 2 răng hàm có làm cầu răng được không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Các nha sỹ, chuyên viên sẽ hỗ trợ cụ thể cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close