1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khôn hóa ra còn… ngu hơn những gì bạn vẫn tưởng

Ai cũng biết cái loại răng này không được thông minh cho lắm. Có điều, thực ra chúng nó “khôn” hết cả phần của thiên hạ nữa cơ. Răng khôn là “tội đồ” vì chúng khiến hàm răng trở nên chật chội và có nguy cơ làm hỏng các răng hàm chính. Vậy thì răng khôn hay là răng ngu đây?

răng khôn hay là răng ngu đây
Răng khôn hay là răng ngu đây

Răng khôn “ngu” lắm – cái này chắc ai cũng biết rồi. Dù tên nghe thông minh lai láng, nhưng mọc thì thì “khôn” hết phần của thiên hạ. Chúng không mọc ngang thì mọc vẹo, mọc xiên, khiến chúng ta phải chịu những cơn đau thấu trời xanh, đến mức muốn đổ bệnh.

Chưa kể răng khôn sẽ không mọc một lần là xong, mà mỗi lúc “nhú” ra một tí. Vậy là hết cơn đau này, bạn sẽ lại đau tiếp nhiều cơn nữa, cho đến khi bạn nhổ nó đi, hoặc nó mọc ổn định hơn.

Nhưng hóa ra, cái răng này còn “ngu” hơn bạn tưởng!

Sự “không khôn” của cái răng này vẫn chưa dừng lại ở đó đâu. Nếu đã từng trải nghiệm cơn ác mộng răng khôn, bạn hãy để ý rằng tần suất cắn nhầm lưỡi và lợi của bạn tăng rất đáng kể. Còn gì đau xót hơn khi niềm đau nhân đôi, đã mọc răng còn cắn vào lợi nữa chứ.

Cắn trúng lưỡi khi đang mọc răng khôn – niềm đau nhân đôi, Răng khôn hay là răng ngu

Và thủ phạm thì tất nhiên, chính là lũ chúng nó – răng khôn – chứ không phải ai khác.

Trên thực tế, có một vài lý do khiến ta cắn nhầm phải lưỡi hoặc lợi. Ví dụ như sự thiếu chú ý khi nhai, điều mà hầu hết mọi người đều có thể mắc phải. Nếu đang nhai mà mải nói chuyện, đọc sách, xem TV… bạn sẽ dễ khiến hàm răng… lỗi nhịp và nhai trúng cái không nên cắn.

Tuy nhiên mọc răng khôn thì khác. Nó sẽ khiến lợi ta sưng lên, dẫn đến chuyện tạo ra một khoảng hở giữa hàm trên và hàm dưới do cả hai không thể hoạt động nhịp nhàng được nữa.

Phim x quang Răng khôn hay là răng ngu

Câu chuyện ở đây là não bộ của chúng ta cũng nhận ra khoảng trống này, để rồi cố gắng trong vô thức chèn một thứ gì đó để lấp đầy chỗ trống. “Thứ gì đó” ở đây rất tiếc lại chính là lưỡi, hoặc má và môi trong.

Hơn nữa, mọc răng khôn cũng khiến tâm lý chúng ta bị ảnh hưởng, đơn giản là vì nó tạo cảm giác mặt bạn sưng lên và xấu đi. Cảm giác lo âu, căng thẳng cũng khiến bạn vô thức cắn vào má và lợi để giải phóng cảm xúc, tương tự như thói quen cắn móng tay hoặc bứt tóc.

Cách tốt nhất là đi giải quyết tận gốc

Để chấm dứt chuyện này, chỉ có cách “triệt tận gốc” – tức là đi giải quyết cái răng khôn của bạn thôi. Ngoài ra, chú ý mọi lúc, mọi nơi mỗi khi có ý định bỏ thứ gì đó vào miệng nhai cũng đỡ một phần nào.

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều nơi đưa vào ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm mới với hệ thống gây tê hiện tại, nhưng nha khoa Á Châu có thể nói là địa chỉ tiên phong trong việc đưa công nghệ này vào Việt Nam và đã đạt được rất nhiều thành công.

Không chỉ có vậy, đội ngũ y bác sỹ còn được đào tạo bài bản, có chuyên môn và tay nghề kỹ thuật cao, thực hiện thao tác nhổ răng chuẩn xác và dứt khoát, giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề răng khôn hay răng ngu và để được nhổ răng khôn không đau, an toàn tại Nha khoa Á Châu, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close