1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Miếng trám răng bị đổi màu

Trám lại răng

Trám răng thẩm mỹ là biện pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng nhanh và khá hiệu quả. Tuy nhiên vấn đề trám răng thẩm mỹ dễ bị đổi màu lại là vấn đề đau đầu cho nhiều người sau khi sử dụng biện pháp này. Hãy cùng nha khoa Á Châu tìm hiểu về sự thật về điều này nhé!

miếng trám răng đổi màu gây mất thẩm mỹ tự tin

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp nha khoa nhằm khôi phục lại những chiếc răng bị hư hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dáng ban đầu. Đồng thời, phương pháp này còn giúp khôi phục lại chức năng của răng. Bên cạnh đó, do không phải mài cùi hay chụp răng nên không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Trám răng là gì?

Vậy những trường hợp nào nên trám răng?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trám răng thường áp dụng các trường hợp răng dưới đây.

– Răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai.

– Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid.

– Răng bị phá hủy mô răng do sâu răng, viêm tủy…

– Răng có hình dáng không hoàn hảo như ngắn, méo, quá nhỏ…

Trám răng thẩm mỹ bị đổi màu sau bao lâu?

Trong rất nhiều phương thức thì trám răng thẩm mỹ cũng giúp điều trị nha khoa đơn giản, giúp khôi phục lại hình dáng của răng, ngăn chăn sự xâm hại từ các hóa chất, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới men răng…

Màu sắc bị biến đổi của miếng trám răng hay nói cách khác là miếng trám giống màu răng thật, không những tùy thuộc vào việc lựa chọn màu thích hợp ngay từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào cả những thay đổi màu sẽ xảy ra theo thời gian sau này. Cả miếng trám lẫn răng thật đều có thể thay đổi màu theo độ tuổi và thời gian.

Miếng trám răng bền chắc theo thời gian

Mặc dù các vật liệu trám thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxid hóa giúp ít bị đổi màu hơn, nhưng cấu trúc răng vẫn phải chịu đựng một sự thay đổi màu theo thời gian do lão hóa. Vì vậy, việc miếng trám răng thẩm mỹ bị đổi màu là đúng và không thể tránh khỏi. Nếu trám răng bị đổi màu do thức ăn hay nước uống hoặc khói thuốc thì nên đến phòng khám nha khoa để làm sạch và đánh bóng lại.

Chăm sóc răng miệng để trám răng thẩm mỹ không bị đổi màu

Hạn chế các thức ăn quá cứng hoặc quá dai để bảo vệ miếng trám khỏi những tác động bên ngoài. Các loại thực phẩm, đồ uống có màu như cà phê, trà, socola…cũng nên được hạn chế để không làm miếng trám bị nhiễm màu.

Trong trường hợp sử dụng thì bạn nên súc miệng thật sạch để màu sắc thực phẩm không bám lại trên răng. Điều đáng lưu ý hơn nữa là khi chải răng, bạn cần chú ý chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ, bởi vì mọi tác động mạnh đến răng như chải răng theo chiều ngang sẽ khiến vết trám dễ bị bong bật hơn.

NHA KHOA Á CHÂU – NƠI UY TÍN GỬI GẮM NỤ CƯỜI

Mọi thông tin về công nghệ trám răng thẩm mỹ mới nhất cũng như cần giải đáp cụ thể hơn về trám răng có bị đổi màu không, có bền không, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng khám nha khoa quốc tế Á Châu của chúng tôi để được đội ngũ nha sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Review Hàn trám răng tại Nha khoa Á Châu

Hiệu quả hàn trám răng - 90%
Thái độ phục vụ - 85%
Chế độ bảo hành - 90%

88%

100

Bạn cần tư vấn sâu răng, hay đang có thắc mắc về vấn đề hàn trám răng? Hãy liên lạc ngay với chuyên gia của chúng tôi !

Liên hệ với chuyên gia nha khoa
User Rating: 4.55 ( 1 votes)
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close