1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Quy trình trồng răng sứ chất lượng cao

Những kỹ thuật trồng răng mới trong nha khoa hiện đại đang ngày càng được nâng cấp và cải tiến nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Vậy hiện nay, phương pháp nào được đánh giá là tối ưu nhất? Và quy trình trồng răng sứ bằng phương pháp đó được diễn ra như thế nào? Sau đây, nha khoa Á Châu xin gửi tới cho bạn những thông tin cơ bản nhất.

Quy trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Á Châu:

trong-rang-su-titan-tai-nha-khoa-a-chau

Quy trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế

Khi một chiếc răng bị mất đi thì những chiếc răng bên cạnh sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn ảnh hưởng về bệnh lý răng. Răng sau khi bị mất đi, nếu không trồng một chiếc răng thay thế kịp thời, xương hàm sẽ bị teo đi, các răng khác không có chỗ dựa, sẽ bị xô lệch, dẫn đến hỏng hàm răng của bạn. Chính vì vậy, bạn nên đi trồng răng càng sớm càng tốt để tránh những hệ lụy răng miệng về sau.

Có mấy loại trồng răng sứ và loại nào là tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có 2 cách trồng răng sứ thông dụng nhất là lắp cầu răng và trồng răng sứ implant:

♣ Về phương pháp lắp cầu răng: đây là phương pháp chỉ cần tạo ra một cầu nối trên 3 răng để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan. Vì thế chi phí trồng răng với phương pháp lắp cầu răng rất tiết kiệm, chi phí nhiều hay ít chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn: răng sứ kim loại, răng sứ không loại hay răng sứ thủy tinh….

Quy-trình-làm-răng-sứ-từ-A-Z-theo-chuẩn-quốc-tế-2

Quá trình trồng răng sứ bằng phương pháp lắp cầu răng tại nha khoa Á Châu

♣ Phương pháp trồng răng Implant: đây được coi là biện pháp phục hồi răng bị mất một cách tối ưu nhất vì có đầy đủ thân và chân răng. Trụ sẽ được làm từ titanium để cấy vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật để tiến hành phục hình răng sứ ở phía trên.

Nếu trong trường hợp, 2 răng bên cạnh không còn khỏe để làm cầu cho răng bị mất, thì quy trình trồng răng sứ implant là phương pháp  hiệu quả lâu dài nhất cho bạn. Bên cạnh đó, việc mài răng là thao tác bắt buộc phải làm nếu lựa chọn cầu răng sứ. Điều này ít nhiều cũng gây ra những tác động xấu và khiến cho những chiếc răng trụ bị yếu dần đi theo thời gian.

Trong khi đó, nếu lựa chọn trồng Implant thì các răng xung quanh sẽ không phải chịu bất cứ ảnh hưởng nào bởi răng mới được phục hình độc lập, có cấu tạo bao gồm cả chân răng và thân răng.

Quy trình trồng răng sứ Implant

Nhờ những đặc tính ưu việt, có thể khắc phục triệt để được tất cả những hạn chế của phương pháp ghép răng Implant thông thường mà quy trình trồng răng sứ Implant 4Speed đang là công nghệ ghép răng được Hiệp hội Nha khoa quốc tế khuyên dùng.

Quy-trình-trồng-răng-Implant

Quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn Quốc tế được thực hiện tại Nha Khoa Á Châu

Tìm hiểu quy trình trồng răng sứ bằng công nghệ cấy ghép implant nha khoa 4Speed tại Nha khoa quốc tế Á Châu được chuyển giao trực tiếp bởi chuyên gia nha khoa thẩm mỹ hàng đầu trong chương trình hợp tác lâu dài không chỉ về kỹ thuật, máy móc mà còn trong quá trình ứng dụng những thành tựu mới nhất theo hướng công nghệ.

1. Kiểm tra răng miệng: kiểm tra tổng quan về tình trạng răng miệng

2. Chụp phim kiểm tra xương:

Khảo sát chính xác tình trạng xương hàm tại vị trí cần đặt Implant, lấy đầy đủ các thông số về mật độ, chiều cào, độ dày xương hàm.

3. Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

– Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

– Gây tê có tác dụng trong 30s-1’ trước khi điều trị: thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

trong-rang

Quá trình trồng răng sứ hoàn chỉnh tại Nha Khoa Á Châu

4. Phân tích cấu trúc xương hàm và lấy dấu răng

– Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, trao đổi với khách hàng để chọn loại sứ và màu sứ phù hợp với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

5. Cấy ghép implant và lắp răng tạm

– Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

– Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

6. Lắp răng sứ

– Chời thời gian cho trụ implant được ổn định, sau 6 tuần bác sĩ sẽ lắp răng sứ cố định vào trụ chân răng, hoàn tất quy trình trồng răng sứ implant.

Ưu điểm quy trình trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn Quốc tế

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra một cách tối ưu nhất

  • Răng sứ implant có chức năng cảm biến thức ăn như răng thật
  • Răng implant có màu sắc giống răng tự nhiên, và không bị đổi màu theo thời gian.
  • Không mài răng, không xâm lấn mô răng, men răng, nên không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
  • Dễ vệ sinh, không gây vướng như phương pháp lắp cầu răng
  • Duy trì vĩnh viễn, nên bạn yên tâm không phải trồng răng giả lại nhiều lần trong đời.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số Hotline 0987302621 để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như giá trị vượt trội mà phương pháp trồng răng implant 4Speed mang lại. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp thật cặn kẽ và tận tình nhất cho bạn. Cám ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close