1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Bọc răng sứ” – câu nói quá quen thuộc vì tính hiệu quả cao của nó, hô/móm/thưa/lệch/ các đặc thù hầu hết đều có thể chụp sứ. Bọc chụp sứ bao lâu thì ăn được?, sau khi thực hiện bọc răng sứ ăn uống có được như bình thường hay có phải kiêng cử gì không?,… là băn khoăn chung của nhiều khách hàng khi gửi tới tổng đài của nha khoa quốc tế Á Châu để nhờ hỗ trợ.

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Không có một thống kê chính xác nào cho câu hỏi bọc răng sứ sử dụng được bao lâu. Do đâu? Vì có hơn 1 loại răng sứ tồn tại trên thị trường nha khoa hiện nay, mỗi loại có mức chi phí khác nhau, độ bền khác nhau và dựa vào cách giữ gìn của mỗi người nữa. Ai chú ý nhiều đến sức khỏe răng miệng của bản thân, tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ, thì thời gian sử dụng răng sứ sẽ lâu hơn những người không quan tâm giữ gìn răng sứ của mình.

Xem thêm: bọc răng sứ có hết hô không

Bọc sứ sau bao lâu thì ăn được bình thương

Tuổi thọ răng sứ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, chất liệu sứ, chăm sóc răng miệng,…

Đây chắc là điều hiển nhiên rồi. Nhưng các bác sĩ vẫn muốn khuyến cáo bạn trong mọi trường hợp khi có cơ hội tiếp xúc với khách hàng tại nha khoa. Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ đó là tay nghề của bác sĩ phục hình và khâu vệ sinh vô trùng của nha khoa nữa, đó là lý do Á Châu luôn nhắc nhở bạn chọn địa chỉ nha khoa tốt có uy tín để đảm bảo an toàn cho răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung.

Bọc răng sứ rồi có thể thoải mái ăn uống không?

“Bọc răng sứ sau bao lâu thì ăn được?” Đã bọc răng sứ rồi thì khó có thể vô tư ăn uống, thả ga ăn uống như lời quảng cáo được, nhất là những khách hàng bọc răng sứ với số lượng trên 10 răng. Sự thật là tất cả chúng ta đều nên chú ý kỹ hơn khi đã bọc sứ, vì cẩn thận không bao giờ là thừa. Răng sứ, bản chất cũng là răng giả mà thôi. Điều quan tâm nhất khi bọc răng sứ đó chính là giữ gìn trong ăn uống, để biết rõ hơn bạn có thể alo số điện thoại 0987302621 để được bác sĩ tư vấn cụ thể!

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn uống bình thường được?

Tùy cơ địa của mỗi người và cũng tùy vào công nghệ phục hình có đảm bảo hay không mà bạn có thể cảm thấy thoải mái ở mức độ nào. Thường thì sau khi hoàn tất một case bọc sứ sau đó khoảng 24 đến 48 tiếng là cảm giác ăn nhai có thể ổn định. Nếu làm một lượt nhiều răng sứ thì cảm giác ê buốt sẽ lâu hơn và êm dần sau mỗi ngày. Khi đó, chỉnh khớp căn để ăn nhai trở lại bình thường là điều mà các bác sĩ hay thực hiện. Mọi thứ đều nhằm muốn cho khách hàng thấy thoải mái nhất, đặc biệt là các bác sĩ ở nha khoa quốc tế Á Châu.

Xem thêm: Quy Trình Bọc Răng Sứ An Toàn Thế Nào

Những lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ là gì?

Chọn loại thức ăn phù hợp hơn sau khi bọc răng sứ

Bọc sứ bao lâu thì ăn được

Chịu khó chăm sóc răng của bạn sau khi bọc răng sứ nhé!

Sau khi làm răng sứ, bạn nên kiêng tránh đồ ăn quá dai, quá cứng, nên chọn các món ăn nguội, tránh thực phẩm quá nóng, lạnh khiến răng bị kích thích. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các loại thức uống kích thích như rượu, bia, café, nước ngọt có ga, đồ uống có màu,… để không ảnh hưởng, không ê buốt răng. Nếu không kỹ, ăn uống bạo dạn như cắn mạnh đồ cứng, dễ làm gãy vỡ răng sứ và khi đó gây đau nhức khó chịu, mất công và tốn kém chi phí làm lại nữa.

Đã bọc răng sứ thì nên chịu khó chăm sóc răng miệng nhiều hơn chút xíu

Bình thường chúng ta đã được lưu ý chăm sóc răng miệng thật kỹ rồi, nhưng khi bọc sứ phải siêng năng hơn một chút bạn nhé! Luôn đem theo chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn nhai để đảm bảo răng luôn sạch sẽ, không cho cơ hội vi khuẩn đóng bám răng gây khó chịu và gây mùi hôi. Ghi chú lịch hẹn cùng nha sĩ 4-6 tháng một lần tại viện may đo nụ cười Á Châu, trong sinh hoạt hằng ngày sau khi bọc sứ nếu có khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ tư vấn!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close