1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Niềng răng Invisalign chỉ cần dùng 1 khay có được không?

Câu hỏi: Niềng răng Invisalign chỉ cần dùng 1 khay có được không?

Chào bác sỹ Á Châu! Em nghe nói là niềng răng Invisalign rất đắt vì phải đặt khay niềng tận bên Mỹ. Mà lại còn phải đặt nhiều khay. Vậy tại sao mình không dùng một khay thôi giống như niềng mắc cài cho đỡ tốn kém ạ? Vì em đang là sinh viên muốn niềng răng Invisalign cho thẩm mỹ nhưng lại không có nhiều tiền để thực hiện, mong được tư vấn thêm ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Hương Ly – Hà Đông)

Trả lời :

Chào bạn Hương Ly!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng Invisalign chỉ cần dùng 1 khay có được không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi niềng răng bằng mắc cài, bạn chỉ cần sử dụng một bộ mắc cài duy nhất từ đầu cho đến khi kết thúc điều trị. Việc thay mắc cài khác chỉ xảy ra khi bị bung bật hoặc vỡ mắc cài. Nhưng với khay niềng Invisalign thì khác hoàn toàn. Trong suốt quá trình chỉnh nha bạn sẽ phải dùng tới nhiều khay niềng mới hiệu quả. Chỉ một khay Invisalign không thể tạo ra được hiệu quả toàn diện.

Đó là đặc trưng cơ bản, do cơ chế kỹ thuật của từng phương pháp quy định. Với niềng răng mắc cài, các mắc cài được nối với nhau bằng dây cung để tạo lực kéo. Lực kéo này được xiết theo các mức độ khác nhau rất linh động, có thể kéo răng di chuyển nhanh hoặc chậm dưới chỉ định của bác sỹ là có thể thay đổi được. Lực keo này sẽ duy trì vĩnh viễn nếu mắc cài bền vĩnh viễn. Nó chỉ bị gián đoạn khi 1 trong số các mắc cài bị hỏng, vỡ.

niềng răng Invisalign
Khay niềng răng Invisalign trong suốt thẩm mỹ

Nhưng với khay niềng Invisalign, do có đặc điểm cấu tạo là 1 khối, được thiết kế theo hình dáng khuôn răng. Mỗi khay chỉ có thể làm răng di chuyển đến một mức độ đều nhất định. Tại điểm giới hạn đó, khay niềng tiếp theo sẽ có thiết kế khác khay bạn đầu, phù hợp với tiến trình di chuyển răng trong giai đoạn tiếp theo. Như vậy, mỗi khay niềng là một tiến trình di chuyển răng đến một mức độ định sẵn không thể thay thế giữa chúng với nhau.

Do đó, có thể nói mỗi khay niềng chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định đối với từng ca chỉnh nha cụ thể, không dùng được cho toàn bộ quá trình chỉnh nha.

Chiếc khay này được đặt tại Ngân hàng Invisalign Hoa Kỳ được thiết kế sẵn theo phác đồ điều trị trong hồ sơ của bạn mà bác sỹ gửi kèm. Sau khi đã hoàn tất thiết kế sẽ không thể tác động để chỉnh sửa được nữa nên không thể sử dụng cho các giai đoạn khác nhau của quá trình chỉnh nha.

Đó là lý do giải thích tại sao mà niềng răng Invisalign cần phải sử dụng đến nhiều khay, thường là trên dưới 20 khay.

Nếu không có điều kiện để niềng răng Invisalign thì bạn có thể niềng răng mắc cài, cho hiệu quả nhanh hơn, khắc phục được nhiều tình huống răng khấp khểnh khác nhau với chi phí tiết kiệm hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa quốc tế Á Châu theo số hotline. Hoặc bạn đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn trực quan nhất bằng hình ảnh hoặc mô hình cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close