1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

Câu hỏi: Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không

Thưa bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu. Khi còn nhỏ em có uống khá nhiều thuốc kháng sinh Tetracycline nên bây giờ răng của em bị xỉn màu nhiều, hai hàm chuyển sang màu xỉn hơi xanh nâu, có chỗ còn lốm đốm vàng khiến em thấy rất mất tự tin. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không. Xin cảm ơn bác sỹ. (Thanh Liêm– Hà Nội).

 Trả lời:

Chào bạn Thanh Liêm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị vàng ố, xỉn màu chủ yếu do hai nguyên nhân chính: do bẩm sinh, sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khi còn nhỏ và nhiễm màu do thực phẩm, đồ uống, thuốc lá…Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có cách điều trị để đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng khác nhau. Tình trạng răng miệng của bạn hai hàm chuyển sang màu xỉn hơi xanh nâu, có chỗ còn lốm đốm vàng tức là mức độ xỉn màu đã khá nặng.

Răng được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng bên ngoài có màu trắng, ngà răng bên trong có màu vàng và tủy răng trong cùng chứa mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Bản chất của việc tẩy trắng răng là trả lại màu sắc ban đầu cho răng sau khi làm sạch những sắc tố màu trên răng. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay cơ bản dựa trên cơ chế kích hoạt sâu và đồng đều các phân tử thuốc tẩy trắng để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng.

Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không
Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

Phương pháp tẩy trắng răng do chỉ tác động đến bề mặt của răng, đánh bật các sắc tố gây màu trên răng, do đó với trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả hoặc hiệu quả không cao.

Nếu như với nhiễm màu thực phẩm, chỉ sau một lần tẩy trắng là có thể giúp hàm răng sáng bóng rạng ngời thì khi nhiễm kháng sinh, việc tẩy trắng cần tuân thủ nhiều liệu trình khác nhau nhưng cũng không thể đạt được hiệu quả ưng ý.

Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

Trong trường hợp răng xỉn màu nặng do sử dụng kháng sinh quá nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ bên ngoài. Phương pháp này sử dụng mão sứ chụp bọc ngoài răng thật từ rìa cắn cho đến viền nướu sẽ che đi được khuyết điểm răng bị xỉn màu, ố vàng.

Răng sứ với cấu tạo đặc trưng có màu sắc thẩm mỹ tự nhiên, mang đến cho bạn một hàm răng sáng bóng mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Khi thẩm mỹ răng với phương pháp bọc sứ, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường mà không lo bị bong bật, cộm cấn. Đặc biệt, răng sứ có thể giữ được màu sáng bóng hàng chục năm mà hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm, không lo răng bị xỉn màu trở lại.

Bọc răng sứ sẽ đạt được độ bền chắc cũng như thẩm mỹ cao nhất nếu như được phục hình với công nghệ tốt. CT 5 chiều được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế đánh giá là giải pháp công nghệ tốt nhất trong trường hợp bọc răng sứ xỉn màu. Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ tự tin về hàm răng xỉn màu với công nghệ mới tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Nếu bạn còn thắc mắc răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu thông qua địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết, cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Summary
software image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Software Name
Tây trắng răng
Operating System
Nha khoa
Price
VND 2.000.000

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Sử Dụng Máng Và Thuốc Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa Á Châu, các bạn sẽ được tư …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621