1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng không cần nhổ răng trong trường hợp nào?

Niềng răng là giải pháp đúng đắn để khắc phục tình trạng răng mọc khấp khểnh không được đều đẹp. Với những trường hợp răng miệng đơn giản, bệnh nhân chỉ cần áp dụng điều trị niềng răng không cần nhổ răng đơn thuần sau một thời gian là có thể có được hàm răng đều với sự thay đổi dịch chuyển răng ngày một.

Tuy nhiên, với những trường hợp răng miệng phức tạp hơn thì ngoài niềng răng, bác sĩ còn phải thực hiện một số điều trị nha khoa kết hợp như : nâng xoang, cắt xương, nhổ răng…mới cho hiệu quả tốt.

niềng răng không cần nhổ răng
Niềng răng không cần nhổ răng trong trường hợp nào?

Và thường, nếu niềng răng phải kết hợp với các điều trị nha khoa như nhổ răng thường khiến bệnh nhân e ngại. Nói như vậy không có nghĩa là bất kỳ trường hợp nào cũng phải nhổ răng. Có những kiểu răng khi niềng không cần nhổ răng như : trường hợp răng thưa, trường hợp răng miệng nhỏ, trường hợp vòm răng cụp hay trường hợp thiếu răng…Đặc biệt, ngày nay có những phương pháp niềng răng hiện đại với kỹ thuật niềng tiên tiến, nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng nhưng bệnh nhân vẫn không phải trải qua nhưng ca tiểu phẫu đau đớn để nhổ răng.

Những kiểu khi niềng răng không cần nhổ răng

  Răng thưa

Trường hợp răng bị thưa là tình trạng các răng trên khung hàm có khoảng cách lớn với nhau. Ở những trường hợp này khi niềng răng bác sĩ không cần chỉ định nhổ răng vì trên khung hàm có khe hở để có thể dịch chuyển răng sao cho sát khít các khe hở giúp răng đều và khít hơn. Những trường hợp này không cần nhổ răng.

nhung-kieu-rang-khi-nieng-khong-can-nho-rang-2
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Vòm răng cụp

Vòm răng cụp là tình trạng những bệnh nhân có cung hàm lớn hơn cung răng. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do cung răng bị cụp vào phía trong. Việc niềng răng ở những trường hợp này nhằm kéo cung răng ra sao cho  có tỷ lệ cân đối với cung hàm và khuôn miệng. Do cung hàm lớn hơn cho nên khi kéo cung răng ra nó đủ vị trí để cung răng xếp đều đặn với nhau mà không cần nhổ răng.

♦   Thiếu răng

Thiếu răng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bầm sinh cũng có thể bắt nguồn do bệnh nhân bị mất răng trước đó. Với trường hợp này, niềng răng cũng không phải can thiệp nhổ răng do trên cung hàm có khoảng trống nên việc niềng răng chủ yếu để kéo khít răng sao cho khoảng trống thiếu răng được che lấp.

nieng-rang-5
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  Miệng nhỏ

Miệng nhỏ bắt buộc phải niềng răng là trường hợp rất hi hữu. vì thường miệng nhỏ thì cung hàm cũng sẽ nhỏ, chỉ một số trường hợp miệng không đảm bảo được tỷ lệ này cho nên phải áp dụng tới phương pháp niềng răng. Trong trường hợp này niềng răng để nong rộng vòm hàm ra nhằm tạo ra sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt.

Trên đây là những kiểu khi niềng răng không cần nhổ răng, nếu răng miệng bạn thuộc một trong những trường hợp tên thì không cần phải lo lắng phải trải qua cảm giác đau đớn để nhổ răng trước khi niềng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close